Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Con đông trùng hạ thảo sống ở nơi nào?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có công dụng tăng cường bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh hiệu quả. Bạn đang thắc mắc không biết con đông trùng hạ thảo là loài vật như thế nào và nó sống ở đâu? Chúng ta hãy đi tìm hiểu về sinh vật này trong bài viết sau đây.

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược được hình thành qua hai giai đoạn sống của 2 sinh vật khác nhau. Chính vì thế, nó vừa là cây cũng vừa là một sinh vật. Một con đông trùng hạ thảo gồm có hai phần. Phần dưới là một con sâu, phần đầu là một loại nấm ký sinh.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ một loài bướm. Mùa hè thì những con bướm này đẻ trứng. Đến mùa đông, trứng này sẽ nở ra sâu non sống trên mặt đất.

>>>Xem thêm: Nước uống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc – Bio – Chai 900ml

Trong quá trình sinh sống, con sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở. Lúc này, sâu đã bị loài nấm này xâm nhập. Các sợi nấm bắt đầu phát triển nhanh chóng nhờ hút chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu và chúng lớn dần lên.

Đến một thời tiết thích hợp, sợi nấm mọc dài ra, cắm sâu vào mặt đất. Sau đó các bào tử hình thành. Lúc này những bào tử này thu hoạch sẽ được gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là sinh vật có hình dáng bên ngoài rất bắt mắt: có màu vàng sẫm hoặc màu vàng nâu, trên mình có vài chục vằn khía, có đầu màu đỏ, đuôi thì y hệt như đuôi con tằm.

Con đông trùng hạ thảo sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo chỉ sống ở các châu Á, châu Úc. Nó sống nhiều nhất là trên các cao nguyên có độ cao từ 4.000 đến 5.000m so với mực nước biển như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam,…

Đông trùng hạ thảo sống trên các cao nguyên cao

Đông trùng hạ thảo sống trên các cao nguyên cao

>>> Xem chi tiết sản phẩm: đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng của chúng tôi

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay rất quý hiếm. Vì những công dụng thần kì của chúng mà chúng bị khai thác quá nhiều và giờ đây chúng gần như cạn kiệt.

Cũng vì lẽ đó, mà các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm ra được phương pháp nuôi trồng và gây giống đông trùng côn thảo. Chính vì thế hiện tại loại thảo dược này còn có thể sống trong các phòng nuôi trồng nhân tạo.

Cách dùng đông trùng hạ thảo

  • Ngâm rượu uống.
  • Hầm nước trà dùng hằng ngày.
  • Ăn sống.
  • Hầm với các loại thịt: thịt vịt, thịt gà, chim bồ cầu, chim cúc…

Khi bạn có nhu cầu mua con đông trùng hạ thảo chất lượng bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Đây là cơ sở tuyên cung cấp các loại đông trùng hạ thảo chính hãng có nguồn gốc từ Nhật Bản, Tây Tạng…

Phúc Nguyên Đường là địa chỉ bán đông trùng hạ thảo đáng tin cậy và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Khi mua đông trùng hạ thảo tại đây bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về nơi sinh sống của con đông trùng hạ thảo và công dụng của nó.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo.

One thought on “Con đông trùng hạ thảo sống ở nơi nào?

  1. Cuộc sống muôn màu viết:

    Ở Việt Nam mình thì học cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở đâu vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *