Tin tức

Những điều có thể bạn chưa biết về bào ngư dài

Bào ngư (bào ngư dài) là loại thực phẩm quý hiếm. Bào ngư vừa là món ăn ngon vừa là loại loại thuốc quý vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.

Cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu những thông tin về bào ngư này nhé!

Công dụng của bào ngư dài

Bào ngư là một trong những thực phẩm bát trân trong những bữa ăn vương giả ngày xưa. Ngày nay loại thực phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng rất cao, được nhiều người lựa chọn. Theo đông y, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, cân bằng huyết áp ( người huyết áp cao hoặc thấp đều dùng được), tăng cường sức đề kháng, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu, giúp hạ hỏa, giải nhiệt, trị nhức đầu, chóng mặt, kinh nguyệt không đều, huyết trắng, táo bón, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu. Bào ngư rất cần thiết cho những người cần bồi bổ sức khỏe.

Bào ngư vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng

Bào ngư dài phù hợp với mọi lứa tuổi, dù bạn đang ở độ tuổi nào thì sử dụng bào ngư cũng vô cùng tốt. Nếu nói bào ngư là một vị thuốc quý chữa bệnh cũng không sai. Bào ngư sẽ là món quà quý cho bạn tặng người ốm, hay mang đi biếu sếp.

Cách làm sạch bào ngư tươi

Bào ngư tươi khi mua về cần làm sạch trước khi sử dụng, bạn không thể sử dụng ngay được. Đầu tiên, ngâm với nước trong một khoảng thời gian, sau đó dùng bàn chải chà xung quanh mép bào ngư, như vậy có thể chải sạch những cái bẩn xung quanh mép bào ngư. Sau đó dùng dao nhọn tách vỏ bào ngư và cắt phần ruột đen của bào ngư đi. Rửa sạch bào ngư một lần nữa bằng nước.

Cách làm sạch này khiến ta liên tưởng đến cách làm sạch nhân sâm hàn Quốc sau khi thu hoạch.

Hướng dẫn chế biến bào ngư

Thịt bào ngư là khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon khác nhau với bào ngư, chỉ cần kết hợp với những gia vị khác là bạn đã có thể tạo ra các món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình mình.

Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau

Bảo quản bào ngư dài

Nếu sử dụng không hết cho một lần, bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh. Sản phẩm sẽ bảo quản được 30 ngày thì chất lượng dinh dưỡng không thay đổi.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bào ngư, để bạn có cái nhìn rõ hơn về loại thực phẩm quý hiếm này. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn bào ngư đúng chuẩn cho gia đình bạn
Hướng dẫn bạn cách chế biến bào ngư tươi sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *