Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Những chú ý khi mua đông trùng hạ thảo cần ghi nhớ

Đăng lúc: 4:38 Sáng 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm trên thị trường. Từ những thế kỉ trước, người ta đã săn lùng trùng thảo để trở thành lễ vật tiến vua. Trong cuộc sống  ngày nay, những chú ý khi mua đông trùng hạ thảo đóng một phần không nhỏ trong việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

Xem thêm:

Hiện nay đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên đang trên bờ tuyệt diệt. Tuy nhiên sản phẩm giả không ngừng được cung cấp vào thị trường. Bày bán tràn lan trên thị trường, trà trộn vào hàng thật làm khách hàng rất khó lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Hãy lưu tâm những chú ý khi mua đông trùng hạ thảo dưới đây.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm

Đông trùng hạ thảo là gì?

Được tìm thấy trên các cao nguyên lớn ở Trung Quốc như Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam,…hay một số vùng khác ở Ấn Độ như Nepal, Himalaya,… Sống ở độ cao 4000 – 5000 m so với mặt nước biển, trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, trùng thảo tự nhiên tích tụ đủ tinh hoa của đất trời, trở thành thảo dược tốt cho sức khỏe con người.

>>> Xem thêm: Nước uống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc – Bio – Chai 900ml

Tình trạng đông trùng hạ thảo giả trên thị trường hiện nay

Đông trùng hạ thảo hiện nay có nhiều mức giá khác nhau được bán trên thị trường. Nhiều cơ sở có thể bán đông trùng hạ thảo nguyên con có giá lên đến hơn 2 tỷ. Khó khăn hơn khi đánh giá về các chế phẩm ở các dạng khác nhau, bởi mỗi nơi một giá. Đông trùng hạ thảo giả trà trộn vào thị trường làm cho thị trường đông trùng hạ thảo đảo lộn, thật thật, giả giả rất khó phát hiện.

Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo cần lưu ý

Một số cách làm giả đông trùng hạ thảo cần lưu ý

Với những tác dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại có thể xem đông trùng hạ thảo như một thần dược. Tuy nhiên khi đi khảo sát tại một số điểm bán dược phẩm ở đường Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục, Phùng Hưng, chúng tôi rất ngạc nhiên về giá bán của loại “thần dược” này.

Tại một tiệm thuốc bắc nằm trên đường Phùng Hưng, bà chủ tiệm đưa cho chúng tôi xem một hộp đông trùng hạ thảo, hình thức rất sang trọng, bắt mắt, nắp hộp làm bằng kính trong suốt, có thể nhìn thấy rõ những con đông trùng hạ thảo nằm phơi xác trên tấm vải nhung đỏ tươi. Bà nói: “Loại này 100g, giá 2 triệu đồng” – nghĩa là 1kg giá 20 triệu, nhưng vẫn còn có thể… trả giá! Điều này khiến người mua hàng rất nghi  ngờ về chất lượng sản phẩm. Vì vậy những chú ý khi mua đông trùng hạ thảo rất cần thiết cho khách hàng.

Một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Nhận biết thông qua mùi vị

Đông trùng hạ thảo thường có mùi tanh tự nhiên vốn là mùi của sâu non. Nếu ngửi kĩ có thể thấy mùi tự nhiên của thảo mộc. Còn đông trùng hạ thảo giả được làm từ nhiều thành phần khác nhau và có mùi của nguyên liệu tổng hợp, không được tự nhiên.

Cảm nhận bằng mắt nhìn

Qua quan sát có thể thấy mấu nối giữa phần trùng và phần thảo của trùng thảo tự nhiên rất tự nhiên. Còn sản phẩm giả có mấu nối thô, dễ phát hiện.

Cảm nhận bằng vị giác

Đông trùng hạ thảo giả khi nhai thường dai, càng nhai càng có vị như đất sét. Đông trùng thật thì khác, có vị bùi, ngọt thanh tự nhiên, càng nhai càng ngọt.

Phân biệt thông qua màu sắc

Đông trùng hạ thảo thật nếu không được bảo quản kĩ sẽ bị thay đổi màu sắc theo thời gian. Càng để lâu màu càng kém sắc hơn. Còn hàng giả có màu tổng hợp, được làm từ màu nhân tạo nên vẫn giữ nguyên như vậy.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Trên đây là bài viết chú ý khi mua đông trùng hạ thảo. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, cần mua tại cửa hàng uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với phương châm mang đến sức khỏe xanh cho người Việt, Phúc Nguyên Đường không ngừng lớn mạnh và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Với những sản phẩm nổi bật như đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo dạng viên,…

Phúc Nguyên Đường chỉ cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao

Phúc Nguyên Đường chỉ cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *