Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Chọn mua đông trùng hạ thảo Lào Cai như thế nào cho đúng

Đăng lúc: 9:34 Sáng 15 Tháng Chín, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm với mức giá ‘cực đắt đỏ’. Cũng vì sở hữu mức giá cao như vậy nên tình trạng đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều. Lào Cai là một tỉnh giáp với Trung Quốc, tình hình hàng giả hàng nhái ở đây rất phức tạp. Do đó, khi chọn mua đông trùng hạ thảo Lào Cai, bạn cần lưu ý một số vấn đề nhất định.

Cẩn trọng tình trạng làm giả đông trùng hạ thảo Lào Cai

Đông trùng hạ thảo được biết đến là thảo dược thiên nhiên quý hiếm, có thể bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Mức giá của đông trùng hạ thảo rất cao. Để mua vài gram đông trùng khô, bạn có thể phải chi trả hàng trăm triệu đồng.

Đông trùng hạ thảo cũng có rất nhiều loại khác nhau như loại tươi, loại khô, loại nước và phổ biến nhất là dạng viên. Đông trùng hạ thảo dạng viên chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc. Giá đông trùng hạ thảo cũng phụ thuộc chủ yếu vào lượng đông trùng có trong từng viên.

Đông trùng hạ thảo thật, cao cấp có mức giá rất đắt đỏ

Đông trùng hạ thảo thật, cao cấp có mức giá rất đắt đỏ

Lào Cai là một tỉnh giáp với biên giới Trung Quốc. Tại các cửa khẩu ở Lào Cai, khách hàng có thể lựa chọn vô vàn các loại sản phẩm khác nhau với mức giá siêu rẻ. Các sản phẩm này chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, là hàng làm giả, kém chất lượng và đông trùng hạ thảo cũng không ngoại lệ. Do vậy, để tránh tình trạng tiền mất tật mang, bạn nên nắm được cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả khi mua.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Phân biệt dựa vào quan sát bên ngoài

Đây là một trong những cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả đơn giản nhất. Ở đông trùng hạ thảo thật, đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau tự nhiên. Trong khi đó, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có mối nối ở đông trùng hạ thảo giả. Ngoài ra, hình sâu non ở đông trùng giả cũng không được tự nhiên như đông trùng thật.

Phân biệt dựa vào khứu giác

Đông trùng hạ thảo thật có mùi khá giống với mùi của nấm rơm và mùi tanh tanh của nấm hương. Còn đông trùng hạ thảo giả thì không có mùi như vậy mà là mùi tanh của cá hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Phân biệt dựa vào trọng lượng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nguyên con thật rất nhẹ, khi đặt trong lòng bàn tay có cảm giác nhẹ giống như cỏ khô. Còn đông trùng hạ thảo giả có trọng lượng nặng hơn một chút chứ không nhẹ giống như sản phẩm thật.

Đông trùng hạ thảo thật rất nhẹ, sâu non có hình dáng tự nhiên

Đông trùng hạ thảo thật rất nhẹ, sâu non có hình dáng tự nhiên

Phân biệt dựa vào cách nếm

Khi nhai đông trùng hạ thảo thật, bạn có cảm giác giống như nhai đậu nành, tấm, càng nhai thì càng thấy thơm. Trong khi đó, nhai đông trùng giả lâu sẽ bị dính răng, có vị ngọt, mùi không thơm.

Trên đây là một số cách chọn mua đông trùng hạ thảo Lào Cai để bạn tham khảo. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn những cơ sở cung cấp có uy tín để có thể sở hữu đông trùng hạ thảo chất lượng. Phúc Nguyên Đường tự hào là địa chỉ bán đông trùng được mọi khách hàng tin tưởng.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *