Tin tức

Chế biến vi cá mập khô sao cho đúng cách

Đăng lúc: 4:07 Chiều 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
Vi cá mập

Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, chỉ cần chế biến sai là bạn đã vứt cả đống tiền đi rồi đấy. Cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu cách chế biến loại thực phẩm thần dược này nhé!

Chế biến vi cá mập khô sao cho đúng cách

Vi cá mập vô cùng đắt đỏ, sử dụng sao cho đúng và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng là điều không hề dễ dàng. Người ta thường để vi cá mập khô vì như thế mới dễ dàng bảo quản lâu. Việc chế biến vi cá mập khô khá là phức tạp, đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao để có thể thể hiện được tinh hoa của món ăn làm từ vi cá này.

Nấu cháo vi cá mập

Nấu cháo vi cá mập

Muốn chế biến được loại vi cá mập khô phải trải qua nhiều công đoạn. Bạn phải ngâm vi cá mập trong nước lạnh trong một ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

Sau đó bạn cho ra rổ để ráo nước. Tiếp tục mổ ra để lấy lại toàn bộ xương trong vi cá mập. Phần xương đừng vội bỏ đi mà hãy dùng nó để chế biến món nước hầm, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Phần vi cá đã tách bạn hãy rửa sạch và tiếp tục ngâm với nước gừng để tách được mùi tanh.

Chế biến vi cá mập khô có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu súp,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

Ngày xưa, vi cá mập là món ăn dâng vua, món ăn dành cho vị quan quyền quý thưởng thức. Cho đến ngày nay món ăn này khá phổ biến ở Mỹ và Nhật Bản. Món này được ưa chuộng không phải chỉ vì sự thơm ngon của nó mà còn vì những tác dụng cho sức khỏe vô cùng tuyệt vời.

Công dụng của vi cá mập là gì?

  • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.
  • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
  • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính

Ngoài ra vi cá mập còn có tác dụng làm đẹp, được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong công cuộc làm đẹp. Còn vô vàn các tác dụng thần kỳ nữa của vi cá mập.

Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Quay về trang chủ Đông Y Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *