Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Chàng trai bán vé số trở thành ông chủ công ty đông trùng hạ thảo

Đăng lúc: 3:27 Sáng 31 Tháng Bảy, 2017 bởi admin

Từ một chàng trai nghèo khó, bán vé số để kiếm sống, trở thành ông chủ của công ty đông trùng hạ thảo nhờ trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đó là nỗ lực của một chàng trai không ngừng tìm tòi và theo đuổi đam mê của mình. Cùng theo dõi hành trình phát triển công ty đông trùng hạ thảo của chàng trai trẻ trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Ông chủ công ty đông trùng hạ thảo trẻ tuổi

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm về việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhưng thất bại. Thế nhưng chàng trai Ngô Kim Lai ( 23 tuổi, quê ở Phú Yên) là người Việt Nam đăng ký bản quyền cho quy trình trồng đông trùng hạ thảo và đã có giấy chứng nhận. Mỗi ngày làm việc của Lai bắt đầu từ phòng thí nghiệm. Từ một chàng trai có nguồn thu nhập thấp, cuộc sống bấp bênh, chàng trai Kim Gia đã cho ra đời đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Kim Gia với nguồn thu nhập cao.

>>> Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Kim Sam 100g x 2 lọ

Lai từng bỏ ngang ngành khác để học Công nghệ sinh học, ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM. Lí do là vì thấy có nhiều điều để khám phá. Cậu bắt đầu tìm hiểu về đông trùng hạ thảo từ khi vào học. Khi biết giá bán của loại nấm này mọc ngoài tự nhiên dao động trên dưới 1 tỷ đồng/kg, Lai khao khát trồng được nó.  Điều này lại càng là động lực lớn để Kim Gia quyết tâm khám phá, tìm tòi khai thác để tìm ra phương pháp trồng đông trùng hạ thảo.

>>> Update  10+ loại  >đông trùng hạ thảo hot nhất thị trường

Quá trình nghiên cứu và phát triển công ty đông trùng hạ thảo

Cuộc sống của Lai gói gọn trong phòng thí nghiệm, Kim Lai đã tự tin vào bản thân mình từ 60 đến 70% các quy trình trồng nấm đều như nhau. Cậu lao vào nghiên cứu rồi đầu tư dụng cụ, vật liệu để cho quá trình nghiên cứu của mình. Thế nhưng để nghiên cứu ra phương pháp trồng đông trùng hạ thảo thật sự rất khó khăn. Bởi vì trồng đông trùng hạ thảo chỉ có thể trồng được trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Trước khi bắt tay vào việc nhân giống nấm, mọi thứ cần phải được diệt khuẩn bằng cồn 70 độ. Để nhân giống thành công, Lai đã phải trải qua cả ngàn thí nghiệm thất bại. Trong hơn 1 năm mới tìm ra môi trường hỗn hợp có thể nuôi sống nấm này.

>>> Xem thêm: Cẩn thận với đông trùng hạ thảo giả tràn lan trên thị trường

Thành quả của chàng trai bán vé số trồng đông trùng

Sau khoảng hơn 2 năm miệt mài nghiên cứu, cuối cùng Kim Gia đã cho ra đời đông trùng hạ thảo do chính mình nghiên cứu. Thành quả của Kim Gia đó là cho ra đời loại nấm quý hiếm ở Việt Nam.

Sau khi nhân giống, Lai thường xuyên phải theo dõi xem giống có bị nhiễm nấm mốc. Nếu việc diệt khuẩn không tốt thì những chủng giống sẽ rất dễ bị nhiễm. Thời gian đầu, sản phẩm của cậu thường xuyên bị nhiễm nấm mốc, khiến cho những sản phẩm của Kim Gia không được nhiều người tin tưởng và biết đến. Cuối cùng Kim Gia tiếp tục đi vào nghiên cứu. Trời không phụ lòng người, sau những thời gian dài nghiên cứu Kim Gia đã tìm cách khắc phục tình trạng nấm mốc ở đông trùng hạ thảo. Về sau đông trùng hạ thảo Kim Gia đã từng bước chinh phục được người tiêu dùng với giá thành hợp lý hơn.

Từ chàng trai nghèo khổ trở thành ông chủ của một công ty chuyên về đông trùng hạ thảo. Kim Gia đã chứng tỏ được năng lực, sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân. Thành lập công ty đông trùng hạ thảo bằng chính khả năng và công sức của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *