Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Chàng trai bán vé số trở thành ông chủ công ty đông trùng hạ thảo

Từ một chàng trai nghèo khó, bán vé số để kiếm sống, trở thành ông chủ của công ty đông trùng hạ thảo  nhờ trồng thành công đông trùng hạ thảo. Phúc Nguyên Đường sẽ giới thiệu chàng trai đó ngay sau đây.

Từ chàng trai bán vé số thành ông chủ công ty đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm về việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhưng thất bại. Thế nhưng chàng trai Ngô Kim Lai ( 23 tuổi, quê ở Phú Yên) là người Việt Nam đăng ký bản quyền cho quy trình trồng đông trùng hạ thảo và đã có giấy chứng nhận. Mỗi ngày làm việc của Lai bắt đầu từ phòng thí nghiệm. Từ một chàng trai có nguồn thu nhập thấp, cuộc sống bấp bênh, chàng trai Kim Gia đã cho ra đời đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Kim Gia với nguồn thu nhập cao.

Lai từng bỏ ngang ngành khác để học Công nghệ sinh học, ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM. Lí do là vì thấy có nhiều điều để khám phá. Cậu bắt đầu tìm hiểu về đông trùng hạ thảo từ khi vào học. Khi biết giá bán của loại nấm này mọc ngoài tự nhiên dao động trên dưới 1 tỷ đồng/kg, Lai khao khát trồng được nó.  Điều này lại càng là động lực lớn để Kim Gia quyết tâm khám phá, tìm tòi khai thác để tìm ra phương pháp trồng đông trùng hạ thảo.

>>> Update  10+ loại  đông trùng hạ thảo hot nhất thị trường

Quá trình nghiên cứu cách trồng đông trùng hạ thảo

Cuộc sống của Lai gói gọn trong phòng thì nghiệm, Kim Lai đã tự tin vào bản thân mình từ 60 đến 70% các quy trình trồng nấm đều như nhau. Cậu lao vào nghiên cứu rồi đầu tư dụng cụ, vật liệu để cho quá trình nghiên cứu của mình. Thế nhưng để nghiên cứu ra phương pháp trồng đông trùng hạ thảo thật sự rất khó khăn. Bởi vì trồng đông trùng hạ thảo chỉ có thể trồng được trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Trước khi bắt tay vào việc nhân giống nấm, mọi thứ cần phải được diệt khuẩn bằng cồn 70 độ. Để nhân giống thành công, Lai đã phải trải qua cả ngàn thí nghiệm thất bại. Trong hơn 1 năm mới tìm ra môi trường hỗn hợp có thể nuôi sống nấm này.

>>> Xem thêm:

Thành quả của chàng trai bán vé số trồng đông trùng

Sau khoảng hơn 2 năm mệt mài nghiên cứu, cuối cùng Kim Gia đã cho ra đời đông trùng hạ thảo do chính mình nghiên cứu. Thành quả của Kim Gia đó là cho ra đời loại nấm quý hiếm ở Việt Nam.

Sau khi nhân giống, Lai thường xuyên phải theo dõi xem giống có bị nhiễm nấm mốc. Nếu việc diệt khuẩn không tốt thì những chủng giống sẽ rất dễ bị nhiễm. Thời gian đầu, sản phẩm của cậu thường xuyên bị nhiểm nấm mốc, khiến cho những sản phẩm của Kim Gia không được nhiều người tin tưởng và biết đến. Cuối cùng Kim Gia tiếp tục đi vào nghiên cứu. Trời không phụ lòng người, sau những thời gian dài nghiên cứu Kim Gia đã tìm cách khác phục tình trạng nấm mốc ở đông trùng hạ thảo. Về sau đông trung hạ thảo Kim Gia đã từng bước chinh phục được người tiêu dùng với giá thành hợp lý hơn.

Từ chàng trai nghèo khổ trở thành ông chủ của một công ty chuyên về đông trùng hạ thảo. Kim Gia đã chứng tỏ được năng lực, sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân.

Hãy đến >>> Phúc Nguyên Đường để có được sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, giá thành hợp lý. Liên hệ hotline:  0966 588 858 – (024) 6275 5355 để đặt hàng ngay hoặc chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *