Tin tức

Cách trồng hoa nghệ tây và chăm sóc hoa nghệ tây

Đăng lúc: 9:38 Sáng 25 Tháng Một, 2018 bởi Phúc Nguyên Đường
Cách trồng hoa nghệ tây và chăm sóc hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây hay còn gọi là hồng hoa (saffron) được biết đến là một loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới. Với tác dụng tuyệt vời như điều hòa kinh nguyệt, chống lão hóa, làm đẹp da,…hồng hoa càng được nhiều người tin dùng. Nhiều người vì thế cũng tìm tòi cách trồng hoa nghệ tây và chăm sóc hoa nghệ tây. Hôm nay, Phúc Nguyên Đường sẽ giới thiệu cho bạn đọc kĩ thuật trồng hoa nghệ tây này.

Hoa nghệ tây là gì?

Cây Hoa Nghệ Tây có tên khoa học là Crocus sativus. Đây là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, cái tên mang ý nghĩa thể hiện sự vui mừng, tươi tắn.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron

Hoa Nghệ Tây có tên khác là hồng hoa, nó được trồng lần đầu ở Hy Lạp. Là bản sao di truyền đơn hình thái, loài này đã từ từ lan truyền khắp đại lục Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực của Bắc Mỹ, Bắc Phi và châu Đại Dương.

Hướng dẫn cách trồng Hoa Nghệ Tây

Thời gian trồng:

Cách trồng củ hoa nghệ tây là vào mùa thu, 6 đến 8 tuần trước khi sương giá và khi đất dưới 60 độ F. Thường thích hợp vào tháng 9 và tháng 10 ở miền Bắc và tháng 10 và 11 ở miền Nam.

Hoa nghệ tây thường được trồng từ tháng 6 đến giữa tháng 9 phát triển vào mùa đông và tháng 5 lá sẽ bị khô. Hoa nở trong suốt tháng 10. Nên trồng cây nghệ tây ở nơi có nhiều ánh nắng.

Cách trồng hoa nghệ tây:

Xớp đất tơi xốp đất sâu khoảng 12-15inch. Đất trồng càng xới kĩ càng tốt cho khi trồng. Sau đó trộn 2-4inch 1 lớp phân bón.

Đặt thân hoa nghệ tây sâu khoảng 4inch, đầu nhọn hướng lên trên. Lấp đất vào và nén chặt. Khoảng cách giữa các cây là 3-4 inch, lưu ý trồng thành nhóm khoảng 12 cây. Vậy là xong. Sau khi trồng xong thì tưới thật nhiều nước.

Cũng có thể trồng trực tiếp xuống bãi cỏ. Nếu gặp vấn đề với chuột, trồng trong những lồng sắt được chôn ngầm.

Vào mùa thu giai đoạn cây ra hoa. Hoa thường xuất hiện vào tháng Mười (hơi muộn hơn trong năm đầu tiên) và kéo dài trong một tháng. Năm đầu tiên trồng khoảng 60% củ sẽ sản xuất một hoa. Hai năm tiếp theo, củ khoai sẽ cho khoảng 2 hoa mỗi loại.

Hoa nghệ tây nở sau mùa lạnh, từ mặt đất nhô lên khi trời bắt đầu ấm, đội cả tuyết vừa mới bắt đầu tan, giống như gà con mới nở chui ra khỏi vỏ trứng. Một số nhà nghiên cứu cho rằng loài hoa bé nhỏ duyên dáng này, loài hoa báo hiệu xuân về. Màu sắc hoa bao gồm xanh da trời, tím, sọc, vàng và trắng và cao khoảng 3-6 inch.

Hoa Nghệ Tây cúp lại vào ban đêm và nở ra vào buổi sáng, nhưng thường vẫn cúp lại vào những ngày mưa. Lá như lá cỏ, nhưng có đường sọc trắng ngay trung tâm của lá.

Chăm sóc Cây Hoa Nghệ Tây

Trong giai đoạn mùa thu, cần tưới nước thật nhiều để đất không bị khô. Cho đến khi thời tiết lạnh hơn bọc những luống trồng mới với 2-4 inch một lớp màng giúp giữ độ ẩm và cách ly thân hành với mùa đông. Nếu củ nghệ tây thích hợp với thủy thổ ở bãi cỏ, đợi cho đến khi lá mọc trở lại.

Nhụy hoa nghệ tây Saffron - Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron – Saffron

Trên đây là bài viết cách trồng hoa nghệ tây. Hy vọng với những thông tin trên quý khách hàng đã nhận được những thông tin bổ ích.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Phúc Nguyên Đường – Cho sức khỏe xanh, chuyên phân phối các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính hãng được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Mỗi sản phẩm đều có tem mác đầy đủ và đều được cấp phép.

Với phương châm “Vì một sức khỏe xanh”, Phúc Nguyên Đường sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách hàng khi đến với chúng tôi.

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6275 5355 – 0966.588.858

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *