Tin tức

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Nhân sâm là thảo dược tự nhiên đã được sử dụng hàng nghìn năm về trước để bồi bổ sức khỏe cho vua chúa. Có nhiều cách để sử dụng nhân sâm sao cho tốt. Trong đó phải kể đến ngâm nhân sâm Hàn Quốc với mật ong. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với mật ong.

Nhân sâm vốn là một dược liệu quý hiếm. Khi kết hợp với mật ong – dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng hiệu quả các thực phẩm ngâm trong đó sẽ tạo nên một thức uống thật sự bổ dưỡng. Đặc biệt, đồ uống này phù hợp với mọi đối tượng.

Nhắc đến nhân sâm, ta nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc – cái nôi của các loại thảo dược thiên nhiên. Nhân sâm là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, có tên khoa học là Panax Ginseng. Nhân sâm là một vị thuốc quý của Y học cổ truyền. Đây là một trong bốn loại thuốc quý Sâm – Nhung – Quế – Phụ của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Chính vì vậy, không ít người bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu những sản phẩm nhân sâm bổ dưỡng này.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những công dụng tốt của nhân sâm với cơ thể. Dưới đây là một số công dụng mà nhân sâm mang đến cho cơ thể.

  • Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong rất đơn giản. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây là bạn đã có ngay một hũ sâm mật ong đầy hữu ích.

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nhân sâm: củ tươi mua tại cửa hàng, chọn loại nhỏ vừa, khoảng 6 củ/kg là được
  • Mật ong nguyên chất: khi mua mật ong hãy mở nắp chai ra kiểm tra, vừa để xem có hơi ga xì ra không, vừa để ngửi, nếm, thậm chí là lấy vài giọt mật ra kiểm tra thử. Mật ong thật sẽ có mùi rất thơm, mùi thơm đậm của hoa rất dễ chịu chứ không phải mùi thơm giống như mùi kẹo, cũng không phải mùi thơm giống như mùi đường.
  • Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Bước 1: Rửa củ sâm:

Lưu ý không nên nhúng củ sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bàn chải chải sâm từ đầu củ đến rễ với nước cho đến khi ra sạch đất. Quy cách chải củ sâm theo một chiều không được chải sâm từ rễ lên thân sẽ làm cho củ sâm đứt rễ và xấu.

Sau khi rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

Bước 2: Thái nhân sâm thành từng miếng nhỏ, mỏng

Nên cắt mỗi lát nhân sâm từ 1g – 3g. Vì liều dùng nhâm sâm từ 1-4g/ 1 lần. Sau đó để sâm ráo nước trong khoảng 30 phút. Rễ vụn sâm cất riêng để dùng khi nấu cháo, hầm gà.

Bước 3: Xếp lát nhân sâm vào hũ và ngâm với mật ong

  • Xếp lọ lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.
  • Đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy lại thật kín.
  • Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong

  • Sau khoảng 1 tháng, khi dùng bạn nên lấy đũa sạch hoặc kẹp để gắp các miếng nhân sâm ra dùng. Dùng đến đâu lấy đến đó, tránh gắp ra nhiều không dùng hết lại để lại vào lọ.
  • Nước mật ong sâm rót ra pha với nước ấm và dùng như uống trà sâm.
  • Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm.
  • Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm hàn quốc cũng không bị hỏng.
  • Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc ngâm với mật ong

Mật ong nguyên chất do ong mật đi lấy phấn hoa về tổ tạo thành. Thành phần của mật ong nguyên chất gồm các loại đường tự nhiên, nước và rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Trong đó, đường có trong mật ong là glucose và furcose hai loại đường tự nhiên này là đường đơn, có tính bình, không gây nóng.

Mật ong là loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống. Người ta đã sử dụng mật ong vì tính kháng khuẩn và chống nấm của nó từ trước đến nay. Một thìa mật ong có khoảng 64 calo và không có chất béo hoặc cholesterol. Mật ong chứa đầy đủ vitamin, các enzyme theo dõi, các axit amin và các khoáng chất như canxi, sắt, natri clorua, magiê, phosphate và kali. Hơn nữa, nó giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và các tính chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do.

Trong nhân sâm, thành phần đáng kể đến nhất là saponin. Thành phần Saponin gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,… Vì thế tác dụng của nhân sâm là: thanh nhiệt giải độc, hạn chế viêm nhiễm, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, giảm nguy cơ và triệu chứng bệnh tiểu đường, hạn chế xơ cứng động mạch, cơn đau liên quan đến tế bào thần kinh não, tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý, hạ đường huyết, viêm loét dạ dày… Rh2, Rg3 được biết đến là hoạt chất có tác dụng khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u, hỗ trợ điều trị ung thư. Hiện nay, khoa học đã áp dụng thành phần Rh2, Rg3 từ nhân sâm để chế biến các loại dược phẩm hạn chế tế bào ung thư.

Nhâm sâm tươi ngâm mật ong không chỉ có tác dụng của nhân sâm mà còn hòa quyện với tác dụng của mật ong nữa để có được một sản phẩm tuyệt vời cho việc chăm sóc và bồi bổ cơ thể. Những công dụng của nhân sâm ngâm mật ong đó có thể kể đến như:

  • Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
  • Giúp giảm cholesteron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.
  • Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
  • Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.
  • Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.
  • Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
  • Cải thiện chức năng sinh lý.
  • Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.
  • Nên uống sâm tươi Hàn Quốc ngâm với mật ong vào lúc nào?

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong nên được thực hiện cẩn thận. Những củ sâm được chọn lọc này có tuổi thọ trên 6 năm, được trồng ở những ngọn núi cao và có tuyết rơi. Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong này có nhiều công dụng đối với sức khỏe đặc biệt là chăm sóc ,bồi bổ và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Đây là một sản phẩm an toàn, bạn nên lựa chọn để sử dụng và dành tặng cho những người thân yêu.

Do mật ong là chất bảo quản tự nhiên mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào khác nên sâm sau khi ngâm mật ong có thể bảo quản trong 1 năm, với điều kiện để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, tránh nơi có độ ẩm quá cao.

Muốn có lọ sâm tươi ngâm mật ong đúng chất thì bạn cần mua được nhân sâm tươi, chính hiệu và mật ong phải là mật ong rừng nguyên chất. Sâm ngâm mật ong để được bao lâu, tác dụng của nhân sâm tươi hàn quốc như thế nào, dùng ra sao là bạn đã có bí quyết rồi. Cách ngâm sâm tươi, đặc biệt là sâm tươi Hàn Quốc 4 củ 1 kg với mật ong đúng kiểu sẽ giúp bạn có được một lọ sâm ngâm như ý. Nhân sâm có vị thơm đậm đà, còn mật ong ngọt tươi nguyên chất sẽ giảm bớt vị đắng củ nhân sâm để nhân sâm dễ sử dụng hơn.

Nên uống nhân sâm ngâm mật ong vào mỗi buổi sáng hoặc trưa. Không nên sử dụng trước khi đi ngủ hoặc vào buổi tối. Bởi nhân sâm có tác dụng gây hưng phấn, dễ khiến người uống khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong rất hữu dụng cho các gia đình.

  • Không nên lạm dụng nhân sâm quá mức

Nhân sâm là một vị thuốc quý, song đó không phải là thứ “vạn linh chi dược”. Hơn nữa, nếu sử dụng không hợp lí, còn có thể dẫn đến cái hoạ “sát thân phá gia”, như người xưa đã cảnh báo.

Từ xưa, trong giới Đông y đã lưu truyền một câu thành ngữ: “Đại hoàng cứu nhân vô công, nhân sâm sát nhân vô quá”. Nghĩa là: Đại hoàng (vị thuốc thông dụng, tương đối rẻ) có cứu được bệnh cũng không được ghi công, trong khi đó nhân sâm giết chết người vẫn không bị buộc tội. Chính vì vậy, từ xưa nhân sâm còn là thứ bị một số thầy thuốc thiếu lương tâm lợi dụng để tâng công, tránh tội.

Kết quả thực nghiệm dược lí hiện đại cho biết, độc tính của nhân sâm tương đối thấp. Tuy nhiên, nếu không có bệnh mà lạm dụng, hoặc là dùng liều quá cao, thời gian sử dụng quá dài, vẫn có thể xuất hiện các phản ứng trúng độc.

Khi bị ngộ độc nhân sâm, thường thấy những biểu hiện như mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, thần kinh hưng phấn liên tục, trạng thái khoái cảm, huyết áp tăng cao, thân thể phù thũng, iả chảy lúc sáng sớm, da mẩn đỏ, mũi chảy máu v.v… Người phương Tây gọi đó là “Hội chứng lạm dụng nhân sâm”.

Nhân sâm ngâm tẩm mật ong

Nhân sâm ngâm tẩm mật ong

  • Địa chỉ mua nhân sâm tươi uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng, khách hàng hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Với uy tín và thương hiệu nổi tiếng của mình, Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *