Quà Tết

Cách làm quà tết bằng giấy đơn giản đẹp mắt nhất

Đăng lúc: 10:22 Sáng 11 Tháng Một, 2018 bởi Phúc Nguyên Đường
Cách làm quà tết bằng giấy

Cách làm quà tết bằng giấy đơn giản đẹp mắt nhất

Không chỉ những món quà đắt tiền được mua bên ngoài mới thể hiện tấm lòng của người tặng. Mà còn cả những món quà nhỏ xinh bằng giấy handmade cũng chứa đựng yêu thương của người tặng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các bạn một số cách làm quà tết bằng giấy đơn giản mà ý nghĩa.

Xem thêm:

Bạn có thể tự tay mình làm các món quà này hoặc hướng dẫn những đứa trẻ cùng tạo nên những món quà ý nghĩa. Trang trí gia đình và làm quà tặng tết tặng bạn bè bằng đồ handmade chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Cách làm phong bao lì xì handmade ngày Tết

Chuẩn bị

– Giấy màu: đỏ, vàng, xanh

– Kéo, dao rọc giấy

– Keo sữa, băng dính hai mặt

– Dụng cụ cắt hoa

Cách làm

Bước 1: Trước tiên vẽ hình chiếc phong bì trên giấy đỏ và cắt theo. Tải về mẫu ảnh bằng cách nhấn chuột phải và chọn “Lưu hình ảnh thành…” hoặc bạn có thể vẽ lại theo kích thước trong hình mẫu.

Mẫu làm lì xì đơn giản

Mẫu làm lì xì đơn giản

Bước 2: Dùng dao rọc giấy trổ một đường thẳng trên phần lưng của phong bao lì xì để làm khóa giấy cho phong bao.

Bước 3: Dùng dao rọc giấy miết nhẹ theo các cạnh gấp để có nếp gấp đẹp. Tiếp theo, dùng băng dính hai mặt dán lên 2 mép gấp hai bên. Gấp và dán phần túi cho phong bao.

Mẫu lì xì handmade ngày tết

Mẫu lì xì handmade ngày tết

Bước 4: Cắt hoa mai vàng bằng dụng cụ cắt hoa, dán bông hoa mai mặt trước của phong bao và gắn phần nắp nữa là hoàn thành.

Bước 5: Tương tự, bạn có thể làm thêm nhiều phong bao khác với nhiều kiểu dáng hoa khác nhau.

Thành quả lì xì handmade

Thành quả lì xì handmade

>>> Không nên bỏ qua bài viết 10 + món quà tặng khách hàng dịp tết được săn đón nhất hiện nay

Hoa đào – cách làm quà tết bằng giấy

Chuẩn bị

  • Cành khô
  • Giấy nhăn hoặc khăn giấy
  • Kéo
  • Que gỗ
  • Keo

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cắt một dải giấy màu hồng dài, sau đó gập đôi theo chiều dài, sau đó gập đôi 1 lần nữa. Gập đôi chiều dài mảnh giấy lại và cắt đôi ra.

Bước 2: Từ 1 nửa vừa cắt, bạn gập vào 1 đoạn. Gập vào cho đến hết theo đoạn nhỏ ấy.

Bước 3: Lấy mẫu cánh hoa 5 cánh đã cắt sẵn, gập đôi lại (sao cho mỗi phần gập đôi là 2,5 cánh) và đặt lên một cạnh, sau đó cắt theo mẫu ấy. Ta sẽ được những bông hoa 5 cánh.

Bước 4: Chúng mình đổ keo ra một tờ giấy, sau đó lấy que gỗ để chấm keo, rồi đặt phần chấm keo lên giữa bông hoa vừa cắt và hơi nhúm nó lại để keo dính xung quanh làm bông hoa khum lại. Làm tương tự với các bông hoa còn lại.

Bước 4

Bước 4

Bước 5: Dùng dụng cụ gắp để kẹp giữ phần cánh hoa, chấm phần dưới của bông hoa vào keo sữa và gắn lên cành. Bạn lưu  ý là giữ tay nhẹ cho đến khi keo hơi khô và bám vào cây. Làm tương tự với các bông hoa còn lại cho đến khi cành đào được hoàn thiện đẹp mắt.

Cách làm quà Tết bằng giấy - Hoa đào

Cách làm quà Tết bằng giấy – Hoa đào

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được một cành đào bằng giấy thật đẹp mắt để trang hoàng ngày Tết. Hãy tự tay mang không khí xuân về nhà bằng cách tự làm một cành đào như thế nhé.

>>> Tham khảo kỹ hơn trong bài viết cách sắp xếp giỏ quà tết

Làm thiệp chúc mừng năm mới

Thiệp Tết thường có 3 phần chính: phần bìa thiệp, phần trong thiệp, và bao đựng thiệp. Chỉ cần các dụng cụ cơ bản như giấy bìa cứng nhiều màu sắc, bút màu, keo dán,…là bạn đã có thể tiến hành làm những tấm thiệp tặng người thân, bạn bè rồi.

Phần bên ngoài của thiệp

Cách làm thiệp Tết với phần bên ngoài của thiệp từ việc chọn màu. Các bạn chọn 2 màu thường là màu đỏ bên ngoài và màu trắng bên trong, cắt thành hình vuông khi gập lại thì chúng là hình chữ nhật, kích cỡ các bạn tự thiết kế, tấm bìa bên trong có các cạnh nhỏ hơn tấm bìa bên ngoài.

Phần bìa thiệp các bạn nên trang trí đơn giản giúp tấm thiệp trở nên sang trọng hơn. Ví dụ bạn có thể trang trí bằng cách gấp giấy xoắn tạo hình cành mai cành đào để đem đến không khí Tết.

Bên dưới là gợi ý viết câu “Chúc mừng năm mới” hoặc “Happy New Year” bằng thư pháp. Nếu không viết được dạng chữ thư pháp truyền thống như mẫu trên thiệp thì bạn có thể mô phỏng cách viết hoặc in mẫu chữ từ Internet rồi ướm và vẽ theo.

Phần bên ngoài của thiệp

Phần bên ngoài của thiệp

Muốn đặc sắc và cầu kỳ hơn một chút bạn cũng có thể dùng hai lớp giấy thiệp, lớp bên trong sáng màu hơn (màu vàng) hơn bên ngoài (màu đỏ). Ướm và cắt chữ ở bìa đỏ bên ngoài thì sẽ lộ ra lớp giấy màu vàng phía trong hình chữ.

Phần bên trong của thiệp

Tiếp theo là thực hiện phần bên trong của thiệp. Các bạn có thể cắt vài cái hoa mai hoặc hoa đào để trang trí 4 góc thiệp. Phần bên trái của thiệp các bạn có thể trang trí một nhành mai hoặc đào. Phần bên phải các bạn viết nội dung của thiệp.

Các bạn có thể dùng kim + chỉ màu vàng để thêu chữ lên thiệp, tạo đường viền của thiệp, như vậy trông tầm thiệp của bạn sẽ lạ mắt hơn. Có thể dùng thêm cút áo hoặc quần màu vàng để làm hoa mai …

Các bạn cũng có thể cắt hoa nổi, là cắt đi phần bìa màu trắng để lộ nền bìa màu đỏ theo hình hoa mai, hoa đào, hoặc theo mẫu tùy thích.

Làm phần phong bì bên ngoài

Phần này cũng không kém phần quan trọng, phần trang trí thì cũng nên đơn giản để tạo bất ngờ cho nội dung bên trong. Hoặc các bạn không cần làm phong bì để đựng nó, mà chỉ cần dùng dây ruy băng cuộn lại và thắt một cái nơ cũng sẽ rất đẹp.

Thiệp chúc mừng handmade ngày Tết

Thiệp chúc mừng handmade ngày Tết

Với một số cách làm quà tết bằng giấy trên đây, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với người thân, bạn bè của mình. Món quà tuy không to nhưng chứa nhiều tình cảm của bạn đặt vào đó.

Bài viết đang theo dõi:

Thuộc chuyện mục: Quà biếu tết 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *