Tin tức

Cách chưng yến sào đảm bảo dưỡng chất bạn cần biết

Khi chế biến Tổ yến bạn cần phải nắm vững được những quy tắc chung để đảm bảo tổ yến giữ được những dưỡng chất quý. Vậy cách chưng yến sào đảm bảo dinh dưỡng nào bạn nên biết?

Một trong những phương pháp chế biến và chưng tổ yến hiệu quả nhất đó là chưng cách thủy. Với cách chưng này thì tổ yến được nở đều, giữ được nguyên dưỡng chất vì nhiệt độ không quá lớn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chưng yến sào đảm bảo dinh dưỡng.

Xem thêm: 

– Bật mí cách chế biến yến sào ai cũng có thể làm

– Tổ yến vỡ, chân tổ yến có tốt không?

– Mách bạn cách dùng tổ yến cho bà bầu

1. Nguyên tắc cần biết khi chưng yến sào

Một nguyên tắc khi chế biến tổ yến đó là tổ yến luôn luôn phải chưng trước và phải được chưng riêng.


Yến sào cần được chưng trước khi chế biến thành món ăn

Trên thực tế, tổ yến thường được chưng chung với các loại thực phẩm khác. Đó là vì Tổ yến thường có mùi đặc trưng không mấy dễ chịu. Có người thấy mùi tanh nhẹ như của lòng trắng trứng. Sở dĩ chưng yến với các loại thực phẩm đó nhằm làm giảm mùi tanh của yến và tăng hương vị cho món ăn.

Đối với các món chè từ tổ yến như: yến sào chưng đường phèn, yến chưng cốt dừa hay yến chưng hạt sen thì đều cần chưng yến trước. Nếu như bạn chưng yến chung với đường phèn thì sợi yến thường bị lớp đường đó bao bọc lại. Từ đó, làm cho sợi yến không được nở đều và khi ăn sẽ có cảm giác tổ yến xơ cứng .

2. Cách chế biến Tổ yến

Bước 1: Nếu như sử dụng tổ yến thô thì cần phải làm sạch lông tổ yến. Làm sạch bằng cách ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút. Sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến.

Đối với tổ yến đã làm sạch thì chỉ cần lấy ra ngâm nước khoảng 20 phút thì có thể chế biến được

Nếu tổ yến tươi thì chỉ cần rã đông tổ yến rồi đem chế biến.

Bước 2: Ngâm tổ yến

Yến thô: Bỏ qua bước này vì đã thực hiện ngâm ở bước 1.

Yến tinh chế: Cho vào thau nước ngâm 20 – 30 phút. Sợi yến khi ngậm nước, màu sẽ nhạt hơn so với lúc khô, sợi yến nhìn thấy rõ trong nước. Không nên ngâm yến quá lâu. Vì điều này làm sợi yến bị mềm, mất độ ngon của món ăn.

Sơ chế tổ yến

Sơ chế tổ yến

Chân tổ yến: Khi ngâm nước, tùy sử thích của người dùng mà quyết định có tách rời các lớp yến ra không.

Yến tươi: Không cần ngâm vì bản thân đã mềm sẵn. Chỉ cần cho nước ngập và tiến hành chưng cách thủy.

Bước 3: Chưng yến

Sử dụng nồi inox hoặc nồi nhôm để chưng tổ yến. Đặt thố chưng vào trong nồi sau đó đổ nước vào nồi chưng ngập khoang 1/3 thố yến.

Đối với các loại yến thông thường thì thời gian chưng là từ 20-30 phút. Riêng đối với huyết yến thì thời gian chưng cần lâu hơn. Do huyết yến có độ cứng hơn rất nhiều so với các loại yến thông thường. Huyết yến cần được chưng trong khoảng 40 phút. Sau đó cho vào nồi ủ khoảng 30 phút nữa cho yến nở đều. Khi yến có mùi tanh nhẹ và thấy sánh đặc thì tức là đã nở đều.

Trong điều kiện ở hộ gia đình bình thường, sản phẩm có thề giữ được tối đa đến 1 tuần. Tuy nhiên, nếu được bảo quản liên tục trong ngăn mát tủ lạnh ngay sau khi chưng xong. Đồng thời, đậy kín, đảm bảo sạch sẽ, không nhiễm vi sinh vật, v.v. Tuy nhiên, nếu thấy nấm mốc thì bỏ ngay.

Hiện nay,  Phúc Nguyên Đường đang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa. Sản phẩm có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cao hồng sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo…

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 hoặc 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *