Tin tức

Cách chế biến làm sạch lông tổ yến nhanh nhất bạn đã biết chưa?

Đăng lúc: 4:21 Chiều 31 Tháng Bảy, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Tổ yến thô khi chưa được làm sạch sẽ còn lẫn rất nhiều tạp chất và lông của chim yến. Khi quyết định lựa chọn mua tổ yến thô thì việc làm sạch tổ yến sao cho đúng cách luôn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng luôn thắc mắc. Dưới đây Phúc Nguyên Đường xin cung cấp cho độc giả được biết cách sơ chế tổ yến sạch và nhanh nhất.

Cách chế biến làm sạch lông tổ yến

Chuẩn bị : – Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim yến
– Một nhíp gắp (kẹp gắp)
– Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )
– Một cái muỗng
– Một đĩa hay chén để đựng yến sạch

Sơ chế tổ yến

Sơ chế tổ yến

>>> Click để xem chi tiết các sản phẩm của Tổ Yến

Cách làm như sau

Bước 1 : Đem ngâm tổ yến trong nước khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến và ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Tổ yến

Tổ yến

>>> Tham khảo kỹ hơn trong bài viết Yến sào làm quà tết – món quà ý nghĩa cho sức khỏe của gia đình

Ngâm tổ yến trong nước để sợi yến tơi ra

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm trong nước cần làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa và chuẩn bị 1 chén nước sạch để rửa nhíp. Tiếp theo đó bạn  tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất  và một số lông kim của chim yến ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Ray tổ yến trong nước để loại bỏ lông kim

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại.

Bước 5: Nếu làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, để vào khay, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào.

Tổ Yến

Tổ Yến

Tuyệt đối không bỏ Đường phèn cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng. Vì làm theo cách này, tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là thật, giả hay kém chất lượng. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Đây là một cách giúp ta phân biệt được yến sào chất lượng cao hay giả, kém chất lượng.
Thời gian chưng cách thủy đối với Tổ Yến là khoảng 15 phút – 20 phút.( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).
Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).

Hiện nay, siêu thị Phúc Nguyên đang cung cấp và bán tổ yến sào tinh chế 100g Khánh Hòa có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng.

Xem thêm:

>>> Quay về trang chủ Đông Y Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *