Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến

Đăng lúc: 4:27 Sáng 4 Tháng Mười, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến

Dạo gần đây bạn liên tục cảm thấy suy nhược cơ thể, áp lực tinh thần làm cho bạn không thể tỉnh táo trong công việc? Bạn muốn tìm một loại dược phẩm để bồi bổ thể trạng nhưng hiện có quá nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường khiến bạn hoang mang cực độ? Có một loại thảo dược vô cùng phù hợp để khắc phục tình trạng mà bạn đang mắc phải đây – đó chính là trùng hạ thảo. Vậy để biết cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Đông trùng hạ thảo nguyên con đang được bày bán tại Phúc Nguyên Đường

Đông trùng hạ thảo nguyên con đang được bày bán tại Phúc Nguyên Đường

Tổng hợp 10 cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con đúng chuẩn

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con có rất nhiều cách. Tuy nhiên, do chưa khai thác chưa hiệu quả, nhiều người đang làm lãng phí trùng thảo. 10 cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con dưới đây giúp đa dạng hóa cách sử dụng trùng thảo.

Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu

a. Công dụng:

Rượu đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi rượu là môi trường rất thích hợp cho các chất thẩm thấu và tiết ra các dưỡng chất cần thiết. Rượu trùng thảo giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, chống liệt dương, giảm suy nhược cơ thể.

b. Thành phần:

  • Đông trùng hạ thảo, nhân sâm chuẩn bị cùng một lượng.
  • Rượu. Nên sử dụng rượu từ 45 – 50 độ. Lượng rượu nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng trùng thảo và nhân sâm

c. Cách sử dụng:

  • Rượu trùng thảo nhân sâm có thể dùng sau khoảng 1 tháng ngâm. Phải đảm bảo rượu ngập các nguyên liệu bên trong.
  • Mỗi ngày uống một chén nhỏ. Không nên lạm dụng rượu trùng thảo vì có thể phản tác dụng.

Đông trùng hạ thảo hầm giò heo

a. Công dụng:

Đông trùng hạ thảo hầm giò heo là món ăn rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, phục hồi thể trạng sau đợt ốm yếu dài ngày, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

b. Nguyên liệu:

  • Giò heo: 500 gram
  • Đông trùng hạ thảo: 10 – 20 gram
  • Nhân sâm, kỉ tử: mỗi thứ khoảng 10 gram
  • Các gia vị thông thường khác

c. Cách chế biến:

  • Sơ chế các nguyên liệu qua nước sạch.
  • Cho các nguyên liệu vào nồi hầm cho đến khi có mùi thơm ngậy, đủ dùng
  • Không nên hầm quá lâu sẽ làm mất một số chất trong các thực phẩm.
  • Nên sử dụng nồi đất để giữ nguyên hương vị của các nguyên liệu.
các món ăn từ đông trùng hạ thảo

các món ăn từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo uống trà

Đông trùng hạ thảo có thể dùng thay trà uống nước. Cách sử dụng này rất phù hợp với người cao tuổi.
Với mỗi ấm trà, có thể dùng từ 3 – 5 con trùng thảo, ngâm trong nước sôi vừa đủ. Sau khi khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng được.

Trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo uống thường xuyên sẽ giúp cải thiện thể trạng rất tốt, làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, trùng thảo có tính ấm, vị ngọt, hương thanh mát nên rất dễ sử dụng.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

a. Công dụng

  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
  • Tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng sinh lý
  • Điều hòa đường huyết, giảm mệt mỏi
  • Thanh nhiệt cơ thể.

b. Nguyên liệu

  • Đông trùng hạ thảo: 100 gram
  • Mật ong: 1 lít

c. Cách làm

  • Đông trùng hạ thảo sơ chế qua nước, có thể rửa qua rượu để giảm bớt mùi tanh tự nhiên.
  • Chuẩn bị hũ, cho trùng thảo và mật ong vào ngâm.
  • Sau khoảng 7 – 10 ngày là có thể dùng được.

Tùy thuộc vào nhu cầu và thể trạng của mỗi người, có thể sử dụng từ 20 – 30 ml mật ong trùng thảo vào trước bữa ăn sáng nhằm mang lại cảm giác ăn ngon, tích lũy năng lượng.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo hầm ba ba

a. Công dụng

  • Bồi bổ cơ thể sau điều trị bệnh dài ngày
  • Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, gan,…
  • Giảm tình trạng mất ngủ, thiếu tập trung khi làm việc

b. Nguyên liệu

  • Ba ba : 1 con
  • Đông trùng hạ thảo: 10 gram
  • Đại táo: 10 quả
  • Các loại gia vị khác: hành, gừng, tỏi, các gia vị thông thường.

c. Cách chế biến

Sơ chế: ba ba bỏ đầu, nội tạng, chia thành các miếng nhỏ rồi cho vào nồi luộc sôi, bóc bỏ mỡ thừa. Đông trùng hạ thảo, đại táo rửa qua nước. Hành cắt ngắn, gừng thái sợi nhỏ, tỏi đập dập.

Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 2 giờ là có thể dùng. Ăn món ăn trong ngày.

Đông trùng hạ thảo hầm baba

Đông trùng hạ thảo hầm baba

Nấu canh dưỡng nhan

a. Công dụng:

Canh dưỡng nhan đông trùng hạ thảo rất phù hợp với phái đẹp trong việc làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da, điều hòa âm dương, bổ khí huyết,…

b. Nguyên liệu:

  • Trùng thảo: 5 gram
  • Hồ đào bỏ hạt: 100 gram
  • Gà ác: 1 con
  • Táo đỏ, gừng tươi vừa đủ dùng

c. Cách chế biến

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể dùng được.

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

a. Công dụng:

Món ăn này rất bổ dưỡng cho nam giới, giúp cường dương, hoạt tinh, chữa loãng tinh.

b. Nguyên liệu

  • Đông trùng hạ thảo: 10 – 15 con
  • Thịt dê: 500 gram
  • Hoài sơn: 30 gram
  • Câu kỷ tử: 15 gram
  • Gia vị vừa đủ

c. Cách dùng

  • Sơ chế thịt dê, cắt lát, trụng qua nước sôi để khử mùi.
  • Đông trùng hạ thảo, hoài sơn, kỉ tử rửa sạch.
  • Cho tất cả vào nồi đất, nấu đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm tiếp trong 2 giờ là có thể dùng được.
  • Một tuần có thể sử dụng từ 2 – 3 lần.
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Đông trùng hạ thảo hầm gà, vịt

a. Công dụng

Món hầm trùng thảo với thịt gia cầm có chứa rất nhiều dưỡng chất, phù hợp với những người có thể trạng yếu, tinh thần mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

b. Nguyên liệu

  • Gà hoặc vịt: 1 con
  • Đông trùng hạ thảo: khoảng 5 – 8 con
  • Các gia vị khác nêm cho món ăn.

c. Cách chế biến

  • Làm sạch gà (vịt), khử hết mùi tanh.
  • Rửa sạch đông trùng hạ thảo với nước.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào bụng gà (vịt) rồi om trong khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể ăn.
  • Mỗi tuần nên sử dụng 1 – 2 lần để bồi bổ cơ thể.
Đông trùng hạ thảo hầm gà, vịt

Đông trùng hạ thảo hầm gà, vịt

Đông trùng hạ thảo ăn sống

Không giống với những thực phẩm chức năng các, đông trùng hạ thảo có thể ăn sống. Đây là có lẽ là cách tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì đông trùng hạ thảo có mùi hơi tanh của trùng thảo nên khá khó ăn. Người dùng có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 – 3 phút để khử bớt mùi tanh. Mỗi ngày nên ăn từ 2 – 3 con sau bữa ăn sáng là tốt nhất. Bởi dưỡng chất vào cơ thể cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể hấp thụ được.

Đông trùng hạ thảo nấu canh cá

a. Công dụng

Tác dụng của món ăn đó chính là dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể, dưỡng khí huyết,…

b. Nguyên liệu

  • Cá nước ngọt: khoảng 500 gram
  • Đông trùng hạ thảo: 5 – 7 con
  • Táo đỏ: 10 quả
  • Gừng, hành lá vừa đủ.
  • Các gia vị cần thiết khác

c. Cách chế biến

  • Cá làm sạch, bỏ nội tạng. Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch, gừng thái lát.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cho nước sôi vừa đủ, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là có thể ăn được.
  • Mỗi tuần nên dùng từ 1 – 2 bữa để đổi món.

Quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Mọi người cũng biết đông trùng hạ thảo hiện nay là một trong những loại dược phẩm được làm giả nhiều nhất. Vì vậy, lựa chọn một cơ sở có uy tín để mua hàng là một điều cần lưu tâm và Đông y Phúc Nguyên Đường là cơ sở uy tín, chất lượng luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, được nhập khẩu chính hãng.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Từ những thông tin hữu ích về cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con cũng như cung cấp cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi hy vọng phần nào cùng bạn chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhờ loại dược phẩm kỳ diệu này. Để biết thêm thông tin về sản phẩm các bạn truy cập

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Xem thêm thông tin tại chuyên mục Tin tức đông trùng hạ thảo.

0/5 (0 Reviews)

6 thoughts on “Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con phổ biến

  1. Nguyễn Thu viết:

    Có cần phải chuẩn bị nồi riêng để hầm gà với đông trùng hạ thảo nguyên con không ad nhỉ?

    1. admin viết:

      Phúc Nguyên Đường chào bạn! Những món ăn bổ dưỡng chăm sóc cơ thể như thế này tốt nhất nên được hầm trong nồi đất. Nồi đất sẽ giúp giữ hương vị đặc trưng và cả dưỡng chất của món ăn. Trong trường hợp không có nồi đất, bạn có thể sử dụng áp suất hoặc xoong bình thường đều được bạn nhé.

  2. Mia viết:

    Đông trùng hạ thảo nguyên con có kị với thực phẩm nào không?

    1. admin viết:

      Phúc Nguyên Đường chào bạn! Đông trùng hạ thảo nguyên con là thảo dược tự nhiên có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hiện nay, chưa có phát hiện nào cho thấy đông trùng hạ thảo nguyên con kị với các thực phẩm bình thường. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày

  3. Hoa Hoa viết:

    Có nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con như vậy thì món ăn nào mới tốt nhất.

    1. admin viết:

      Phúc Nguyên Đường chào bạn! Đông trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến khác nhau. Các món ăn đều tốt và cung cấp những dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, đông trùng hạ thảo hầm vịt được xem là món ăn bổ dưỡng và hợp với đông trùng hạ thảo nguyên con nhất. Bạn nên thay đổi nhiều món trong bữa ăn để đổi vị hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *