Tin tức, Tin tức Đông trùng Hạ thảo

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo của chuyên gia

Đăng lúc: 9:59 Sáng 31 Tháng Bảy, 2017 bởi admin
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo của chuyên gia

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm. Với nguồn gốc tự nhiên, trùng thảo cần có cách bảo quản đông trùng hạ thảo thật cẩn thận.

Giống nhiều loại thảo dược khác, trùng thảo có một điều kiện bảo quản nhất định. Nếu không đảm bảo điều kiện này, trùng thảo sẽ bị hỏng và mất tác dụng.

   Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là dược liệu thiên nhiên quý hiếm. Người ta tìm thấy trùng thảo trên các cao nguyên lớn ở Trung Quốc, Ấn Độ ở độ cao 4000 – 5000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Himalaya, Nepal,…

Quá trình sinh trưởng và phát triển của đông trùng hạ thảo diễn ra khá dài. Có thể kéo dài từ cuối thu đầu đông năm trước đến mùa hè năm sau. Xuất phát từ quá trình này và đặc điểm mùa đông ở dạng côn trùng, mùa hè ở dạng thảo cỏ mà người dân gọi nó là đông trùng hạ thảo.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Sau khi thu hái đông trùng hạ thảo từ trên núi về nhà, những người dân sống dưới chân các ngọn núi này phải sơ chế thật cẩn thận trùng thảo. Bởi phần con và phần cỏ rất dễ bị gãy rời. Sau đó đem phơi khô và bán cho các nhà buôn thu mua lớn. Quá trình này thường diễn ra vào khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm, khi mà mua thu hái nhộn nhịp nhất.

Một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả

Trùng thảo nguyên con là dược liệu rất quý hiếm và đắt tiền. Vì thế tìm cách bảo quản đông trùng hạ thảo đúng tiêu chuẩn, không bị hỏng hóc hay biến chất là điều được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vì cũng như các vị thuốc khác, dược phẩm này dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như độ ẩm hay bị tấn công bởi các vi khuẩn, có thể ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của thuốc.

Trước hết quý khách cần lưu ý trong cách chọn mua sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khi đang sử dụng. Nếu không cần sử dụng ngay, tránh mở gói để không khí không ảnh hưởng đến sản phẩm. Đông trùng hạ thảo khi mua về luôn được đóng gói cẩn thận, sử dụng 2 lớp vật liệu chống ẩm để quấn chặt. Thuốc được bảo quản tốt nhất ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ lý tưởng là dưới 25 độ C. và để ở nơi khô mát, thoáng khí. Có thể để trong ngăn kéo nhưng cần chú ý làm khô, sạch trước khi cất giữ.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý

Khách hàng mua đông trùng hạ thảo số lượng lớn có thể phơi nắng để làm khô rồi cho vào túi ni lông. Chia nhỏ dược phẩm,, cứ khoảng 200gr/túi. Có thể rắc dưới đáy túi 1 ít hạt tiêu, đóng kín và đặt ở nơi khô thoáng. Cách bảo quản đông trùng hạ thảo như vậy sẽ tránh được sự xâm nhập của không khí cũng như các vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nên kiểm tra dược liệu sau 20 đến 30 ngày bảo quản. Không nên bảo quản quá lâu vì có thể gây biến chất, giảm giá trị sinh học. Tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm luôn ngay sau khi mở túi để đảm báo chất dinh dưỡng không bị hao hụt hay biến chất.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín

Đông trùng Phúc Nguyên – Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm trùng thảo khác nhau như đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo Tenken Nhật Bản, đông trùng hạ thảo Samsung Hàn Quốc

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Đây đều là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Nhật Bản – những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp với đại đa số người Việt.

Xem thêm sản phẩm đông trùng hạ thảoĐông Trùng Hạ Thảo Tenken

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết đang theo dõi:

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo của chuyên gia

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *