Các loại đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường

Đông trùng hạ thảo

Các loại đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý có công dụng rất tốt với sức khỏe. Hiện nay đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều người biết đến và sử dụng để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu nhiều người đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều loại khác nhau. Các loại đông trùng hạ thảo phù hợp với sở thích, tình trạng, độ tuổi mỗi người mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là gì?

Để tìm hiểu về các loại đông trùng hạ thảo tự nhiên và công dụng từng loại phù hợp với những đối tượng nào. Trước tiên hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu nguồn gốc và tại sao đông trùng hạ thảo lại đắt đến vậy.

Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên là kết tinh của thiên nhiên giữa động vật và thực vật. Trong đông trùng hạ thảo chứa những thành phần thiết yếu cung cấp và bồi bổ cho sức khỏe con người mà hiếm có loại thuốc nào có thể có công dụng thay thế được.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng2
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Mùa đông nấm kí sinh trong cơ thể sâu non trong lòng đất và hút chất dinh dưỡng của sâu non. Đến mùa hè, nấm bắt đầu nảy trồi ra khỏi mặt đất và rễ vẫn gắn với thân sâu non nên được gọi là đông trùng hạ thảo (mùa đông là ấu trùng, mùa hè là cây cỏ) sự kết hợp hài hòa và tinh tế của thiên nhiên tạo một loại dược liệu bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Theo các nhà khoa học đông trùng hạ thảo có chứa thành phần dinh dưỡng với hàm lượng cao giúp con người bồi bổ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đông trùng hạ thảo là dược liệu được sử dụng rộng rãi trong đông y và được vua chúa ngày xưa sử dụng.

Các loại đông trùng hạ thảo

Các loại đông trùng hạ thảo được phân chia dựa trên những đặc điểm và tiêu chí khác nhau. Cụ thể:

1/ Căn cứ theo nguồn gốc xuất xứ

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.

a/ Đông trùng hạ thảo tự nhiên:

đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo tự nhiên
 • Mỗi năm chỉ có một lần thu hoạch
 • Sinh trưởng và phát triển tại môi trường tự nhiên trên các cao nguyên lớn
 • Chứa hàm lượng dưỡng chất mang dược tính cao.
 • Số lượng hạn chế, thu hái trong 3 tuần mỗi năm.
 • Được rửa sạch, tiệt trùng và bảo quản trong các tủ chuyên dụng để sử dụng cho cả năm.
 • Giá thành cao.
Nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng Việt Nam
Nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng Việt Nam

b/ Nấm đông trùng

 • Nấm đông trùng được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm
 • Nguyên liệu sử dụng có giá thành rẻ, phổ thông.
 • Quy mô lớn nhỏ tùy thuộc vào khả năng của đơn vị sản xuất.
 • Giá thành rẻ, dùng để chế biến thành các sản phẩm tinh chế.
 • Hình dáng và màu sắc khác hoàn toàn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.
 • Rất dễ bị nhầm lẫn với đông trùng tự nhiên.

>>> Tìm hiểm về nấm đông trùng

2/ Căn cứ vào dạng sản phẩm

Các loại đông trùng hạ thảo được phân chia thành các nhóm sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con: Đông trùng hạ thảo chỉ mọc ở hai nơi chính là Tây Tạng và Bhutan, được thu hái trên các cao nguyên từ 3500 – 4000m, trong điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt (tuyết phủ quanh năm, không khí lạnh và loãng, địa hình hiểm trở). Mỗi năm, đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ được thu hái một lần và bảo quản kỹ càng để cung cấp cho thị trường trong suốt cả năm dài.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo dạng viên: Đây là sản phẩm được tinh chế bằng công nghệ hiện đại, giữ được những thành phần quan trọng của nguyên liệu và định hình dưới dạng sản phẩm dễ dàng sử dụng và tiện lợi khi di chuyển hơn. Có thể kể đến sản phẩm Đông trùng hạ thảo Tenken – Nhật Bản.

Đông trùng hạ thảo Tenken – Nhật Bản
Đông trùng hạ thảo Tenken – Nhật Bản

Đông trùng hạ thảo Tenken – Nhật Bản

Đông trùng hạ thảo dạng bột: Với dạng sản phẩm này, người dùng dễ dàng sử dụng với nhiều cách thức khác nhau như thêm vào các món ăn hàng ngày, trộn mặt nạ đắp mặt, pha với nước uống,…Có thể kể tới sản phẩm  Bột Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Sung Jae Mo – Lọ 20g

Bột đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng nước: Dạng nước sẽ giúp người dùng sử dụng trực tiếp mà không phải trải qua bất kỳ khâu chế biến nào. Dạng sản phẩm này thích hợp cho những người có công việc bận rộn nhưng vẫn muốn tăng cường thể lực và chăm sóc sức khỏe của mình. Tham khảo sản phẩm Nước uống đông trùng hạ thảo Hàn Quốc – Bio – Chai 900ml.

Đông trùng hạ thảo dạng cao: Cao Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc – 120g x 3 lọ là sản phẩm điển hình của dạng tồn tại này. Nếu như đông trùng hạ thảo nguyên con được ưa chuộng bởi dược tính và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe thì cao đông trùng hạ thảo hàn quốc được người tiêu dùng đón nhận bởi tính tiện dụng cao.

Mỗi loại đông trùng hạ thảo đều mang đặc điểm, liều lượng riêng phù hợp với từng người để mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe khi sử dụng. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để chăm sóc sức khỏe của mình và dành món quà ý nghĩa cho người thân.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu tự nhiên, nhưng cần được sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe. Đưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng để tránh các 5 tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Các loại đông trùng hạ thảo
Các loại đông trùng hạ thảo

1/ Xem xét tình trạng sức khỏe trước khi dùng: Tùy thể trạng người sử dụng mà tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ khác đi. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn là nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mua đông trùng hạ thảo.

2/ Tránh ánh sáng trực tiếp đối với đông trùng hạ thảo: Ánh sáng trực tiếp có rất nhiều các tia bức xạ làm biến đổi màu và thành phần hoạt chất của nấm đông trùng. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên bảo quản nấm trong ngăn tủ mát hoặc để sản phẩm tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

3/ Không đựng đông trùng hạ thảo trông đồ kim loại: Nấm đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và hoạt chất nên khi sử dụng với các sản phẩm có nguồn gốc kim loại dễ sinh ra các chất làm ảnh hưởng đến cơ thể người dùng.

4/ Không nên ăn củ cải cùng đông trùng hạ thảo: Củ cải có tác dụng thông khí, làm tăng tốc nhu động cửa đường ruột. Điều này khiến thời gian lưu trữ đông trùng hạ thảo trong ruột ngắn đi, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất. Do đó, nên ăn ít hoặc tốt nhất không ăn củ cải sau khi dùng đông trùng hạ thảo.

5/ Không ăn đồ ăn cay nóng với đông trùng hạ thảo: Đồ ăn cay không thúc đẩy đường tiêu hóa nhưng lại có nhiều gia vị phụ như tiêu, ớt,… hầu hết các gia vị này đều có tác dụng phân kỳ. Nếu ăn chung với đông trùng hạ thảo có thể gây hiện tượng phát ban, mẩn ngứa.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm mua các loại đông trùng hạ thảo chưa biết đâu là cơ sở cung cấp đảm bảo? Hay sợ mua phải hàng dởm khi không có kinh nghiệm về đông trùng hạ thảo? Đừng lo, đã có Phúc Nguyên Đường – địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu chuyên gia về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đến với Phúc Nguyên Đường bạn yên tâm sử dụng hàng tại đây, mỗi sản phẩm đều được chứng nhận an toàn, đạt chuẩn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái đảm bảo hàng chính hãng 100% với người dùng. Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng sử dụng, mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo nhất.

Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ uy tín Phúc Nguyên Đường

Trên đây là các loại đông trùng hạ thảo mà Phúc Nguyên Đường đưa ra giúp bạn biết nhiều hơn về đông trùng hạ thảo, cũng như lựa chọn cho mình loại đông trùng hạ thảo phù hợp để mang lại hiệu quả cao với sức khỏe khi sử dụng.

Nhanh tay liên hệ với Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí về các loại đông trùng hạ thảo với từng người. Phúc Nguyên Đường – cho một sức khỏe xanh! Mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ : 6B Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài,Quận Hoàn Kiếm
Điện thoại: (024) 62.755.355 – 0966.588.858
Websitehttps://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết: Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt
Chuyên mục: Kiến thức đông trùng
-Biên tập: Ngô Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.588.858