Buổi sáng thứ 3 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 18 bệnh nhân ra viện

7/3 không có thêm ca nhiễm Vovid mới

Sáng 7/4, Bộ Y tế thông tin, không ghi nhận ca mắc mới sau 3 sáng liên tiếp. Trước đó, ngày 5/4 chỉ ghi nhận 1 trường hợp, 6/4 ghi nhận 4 trường hợp. Dự kiến trong hôm nay có 18 bệnh nhân ra viện.

Đến 6 giờ sáng 7/4, cả nước ghi nhận 245 trường hợp mắc Covid-19 (153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa).

Như vậy, tới nay, khi dịch bệnh đã lan ra toàn thế giới thì nước ta có 245 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Về công tác điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện còn 3 ca nặng đang được điều trị. Trong đó, 2 ca đang thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 (bác của nữ bệnh nhân 17 và bệnh nhân 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Riêng bệnh nhân 19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020.

Bệnh nhân 91 là phi công máy bay đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO vào ngày hôm qua (6/4).

Đến nay, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2: 32 trường hợp; Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2 là 30 ca.

Dự kiến trong ngày 7/4 có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh và tiếp tục được theo dõi trong 14 ngày.

Như vậy, số bệnh nhân ra được công bố khỏi bệnh/ra viện là 113 trường hợp. 132 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại cơ sở y tế đa phần sức khoẻ ổn định.

Trước diễn biến dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, nhất là: các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường…; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước 15/4/2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước 17/4/2020.

Nguồn: Dân Trí

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.