Bữa cơm ngon miệng với món bào ngư nấu bồ câubổ dưỡng

bao-ngu-nau-voi-bo-cau

Sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon của bào ngư cộng với mùi vị của bồ câu sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng: bào ngư nấu bồ câu. Với hương vị đặc trưng, chỉ cần ăn một lần bạn sẽ không bao giờ quên.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày xưa, bào ngư được xếp vào hàng bát trân, 8 loại thực phẩm trân quý. Bào ngư  chỉ dành cho vua chúa và gia đình quý tộc. Loại hải sản này sống ở những dải đá ngầm. Người ta phải lặng xuống rất sâu và ra xa bờ mới có thể tách bào ngư ra khỏi đá. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, bổ dưỡng. Theo đông y, Bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới. Với hàm lượng kẽm cao, bào ngư được chế biến thành các món ăn khác nhau để tăng “sức mạnh” quý ông.

Từ bào ngư, người ta có thể chế biến ra vô vàn món ăn ngon khác nhau. Món bào ngư hầm bồ câu được chế biến từ các nguyên liệu bổ dưỡng, đôi khi rất thích hợp điểm xuyến trong các bữa cơm mùa đông của gia đình, không chỉ để nhắm rượu lai lai mà dùng với cơm trắng cũng rất ngon.

Bào ngư vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Sau đây, Phúc Nguyên Đường sẽ hướng dẫn nấu món ăn bào ngư hầm với bồ câu cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Nguyên liệu chính nấu món bào ngư nấu bồ câu

– Bào ngư khô: 300 g.

– Chim bồ câu: 6 con.

– Xương gà: 1 kg.

– Gừng: 50 g.

– Nấm hương: 50 g.

– Hành hoa: 50 g.

– Hành khô: 30 g.

– Các loại gia vị: Muối tinh, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng.

Cách chế biến bào ngư nấu bồ câu

– Đầu tiên bạn ngâm bào ngư ngâm nước lạnh với đu đủ xanh 10 tiếng, để cho hết vị tanh của bào ngư. Cạo màng đen luộc mềm trong nước có gừng đập dập, cho bào ngư vào liễn sành với một chút nước dùng, rượu, nêm muối, bột nêm cho vừa, hấp chín, khía dọc thân, thái miếng vát để riêng.

– Dùng xương gà ninh làm nước dùng, ninh xương gà 2 tiếng, sau đó lọc xương ra, cho ra vị nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn.

– Gừng đập dập để luộc bào ngư, hành khô băm nhỏ, cách này sẽ làm tăng thêm mùi vị của bào ngư.

– Chim bồ câu mổ moi, thui cho sạch lông măng, rửa sạch, ướp một chút muối, bột nêm, hạt tiêu vào trong bụng, rán vàng.

– Nấm hương ngâm mềm.

– Hành hoa cắt khúc 10 cm.

– Cho chim bồ câu vào nồi, cho tiếp nấm hương, bào ngư, chế nước dùng xăm xắp, om nhỏ lửa đến khi chim bồ câu mềm là đươc.

– Cho hành hoa vào chần tái, múc chim ra bát, bầy bào ngư, nấm hương xung quanh, cho hành hoa vào giữa, chan nước dùng, ăn nóng.

Bào ngư hầm với bồ câu

Trên đây là công thức nấu bào ngư hầm bồ câu. Với công thức này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn siêu bổ từ đông trùng hạ thảo để cải thiện sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục