Những điều thú vị từ bào tử nấm linh chi là gì?

bao-tu-nam-linh-chi

Nếu dùng những sản phẩm từ nấm linh chi chất lượng, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua cụm từ bảo tử nấm linh chi rồi. Vậy bào tử nấm linh chi là gì? Có công dụng gì không? Cùng nhà thuốc Phúc Nguyên Đường tìm hiểu nhé!

Bào tử nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi đến giai đoạn trưởng thành sẽ sản sinh ra một lớp bụi phấn mỏng trên bề mặt tai nấm. Bụi này được gọi là bào tử nấm. Mỗi loại nấm linh chi có màu sắc khác nhau sẽ cho  lớp bào tử có màu sắc khác nhau. Bào tử nấm linh chi có kích cỡ rất bé khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây cũng là một thành phần quý giá và chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng nhất trong cây nấm.

Nấm linh chi mọc tự nhiên trong rừng thường ít thấy được lớp bào tử trên mặt tai nấm do điều kiện tự nhiên như mưa, gió. Vì vậy bào tử nấm linh chi chỉ có thu được trên cây nấm linh chi nuôi trồng.

Hình ảnh nấm linh chi

Hình ảnh nấm linh chi

>>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem chi tiết Bán 10+ sản phẩm Nấm linh chi cao cấp xịn giá rẻ nhất thị trường

Trong số 6 loại nấm linh chi hộp đỏ , đen, trắng, xanh, vàng, tím thì  nấm linh chi đen và nấm linh cho đỏ là có bảo tử giàu dinh dưỡng nhất. Bào tử của hai loại nấm này có giá trị cao nhất và cung cấp chính cho ngành Y dược bào chế thuốc.

Bào tử nấm linh chi cũng có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe. Nó có thể nâng cao tính chống khối u khả năng miễn dịch của cơ thể, và ức chế gián tiếp của sự tăng trưởng của tế bào u, chống khối u phát triển. Bào tử nấm linh chi có thể cải thiện đáng kể các chỉ số thực bào thực bào và tỷ lệ phần trăm thực bào, và các hoạt động mạnh mẽ hơn của các đại thực bào, khả năng miễn dịch của cơ thể cao hơn. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện tình trạng tim, chống lại các bệnh tim mạch, tăng cường sự trao đổi chất, bảo vệ ga, chống lão hóa…

Tốt nhất nên sử dụng bào tử nấm linh chi chưa phá vách để đảm bảo độ nguyên chất và tránh bị oxy hóa bảo quản được lâu hơn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe với các sản phẩm từ nấm linh chi.

>>> Xem ngay sản phẩm đáng mua nhất Cao linh chi hộp gỗ trắng 6 năm tuổi cho sức khỏe vàng

Tin liên quan:

– Bạn đã biết bảo quản nấm linh chi đúng cách?

– Nấm linh chi nuôi trồng có thực sự đảm bảo về chất lượng?

>>> Quay về trang chủ Đông Y Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục