Tin tức

Bào ngư nấu cháo – Món ăn bổ dưỡng cho người bệnh

Đăng lúc: 12:57 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Bào ngư là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và luôn được tin dùng. Có nhiều cách chế biến bào ngư khác nhau. Tuy nhiên có thể thấy bào ngư nấu cháo là dễ làm và bổ dưỡng hơn cả.

Với những người không có nhiều thời gian, bào ngư nấu cháo là món ăn đơn giản và dễ thực hiện. Sử dụng thường xuyên sẽ cho những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng.

   Có thể bạn quan tâm:

Bào ngư – thực phẩm bổ dưỡng

Bào ngư là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Đông y, bào ngư có tính bổ âm, giúp tăng cường thể lực cho những người ốm, hay mới ốm dậy. Để bắt được bào ngư người ta phải đi xa bờ, lặn xuống sâu dưới đáy biển để bắt được bào ngư. Do vậy, giá của bào ngư trên thị trường khá đắt đỏ. Nhiều người còn cho rằng, đây chỉ là thực phẩm dành cho nhà giàu. Điều này không thật sự đúng đắn.

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi là loại bổ dưỡng nhất nhưng hơi khó chế biến. Bào ngư khô giá rẻ hơn nhưng cần có một thời gian dài để sơ chế. Nhưng dù sử dụng loại bào ngư nào cũng vô cùng tốt với sức khỏe con người, đặc biệt là những người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

Một số mẹo nhỏ khi chế biến bào ngư

Với bào ngư tươi, chỉ cần lấy thịt rửa qua với nước có pha thêm rượu và gừng. Ngâm trong khoảng 1 – 3 phút là có thể chế biến được. Đây là phương pháp khử mùi tanh của bào ngư rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể sơ chế bào ngư tươi bằng công thức: ướp mỗi 200 gram bào ngư với ¼ muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng súp hành tím băm. Cách sơ chế này cũng dùng cho thịt bào ngư đóng hộp.

Bào ngư món ăn rất là ngon

Bào ngư món ăn rất là ngon

Với bào ngư khô, trước khi chế biến, người nấu phải ngâm với nước trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, cho bào ngư đã ngâm qua nước hấp cho đến khi thấy độ mềm nhất định là có thể chế biến được.

Bào ngư đóng hộp thì đơn giản hơn, có thể dùng chế biến luôn. Bởi sản phẩm đã được sơ chế sạch sẽ và vẫn còn mềm.

Bào ngư nấu cháo

Đối với những người đang ốm, hay mới ốm dậy, cần ăn món gì đó đạm bạc, bào ngư nấu cháo chính là sự chọn hàng đầu, vừa dễ ăn, mùi vị lại thơm ngon. Để nấu cháo bào ngư, bạn hãy tham khảo cách chế biến dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g thịt bào ngư
  • 100 g gạo thơm
  • Gừng, hành lá
  • Các loại gia vị: muối, mắm, tiêu,…

Cách chế biến

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

Bào ngư món ăn ngon hấp dẫn

  • Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng để mất đi vị tanh của bào ngư, cũng có tác dụng làm tăng thêm hương vị của bào ngư.
  • Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn.
  • Bào ngư cho lên chảo, sào với một ít dầu ăn cho săn lại, sau đó cho vào nồi cháo.
  • Cho bào ngư vào nồi cháo, khuấy đều, sau đó cho thêm ít hành lá và gừng thái sợi.

Đối tượng sử dụng

Bào ngư nấu cháo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt phù hợp cho người mới ốm dậy, người mới trải qua quá trình điều trị bệnh lâu dài, người bị suy nhược cơ thể, mong muốn phục hồi sức khỏe,…

Mỗi tuần nên bổ sung 1 – 2 lần món cháo bào ngư để có sức khỏe tốt nhất.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phúc Nguyên Đường:

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *