Hướng dẫn chọn bào ngư đúng chuẩn cho gia đình bạn

HAU

Bào ngư được xếp hạng trong bảng bát trân, 8 loại thực phẩm trân quý của thiên nhiên. Bào ngw ngày nay có giá thành vô cùng đắt đỏ. Vậy làm sao để chọn bào ngư đúng chuẩn?

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn  bào ngư vô cùng quan trọng, để biết xem đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Vậy liệu bạn có hiểu thế nào là tiêu chuẩn của bào ngư không? Bào ngư không quá mềm cũng không quá cứng, như vậy mới có thể thưởng thức được hết độ ngon của bào ngư.

 

Cách chọn bào ngư tươi:

Chọn bào ngư cũng lắm công phu. Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài. Hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm. Thân tròn dày, thịt mập. Xung quanh đồng đều, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất). Rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất.

Phân biệt bào ngư thật hay hay giả:

Rất nhiều nơi lấy bào ngư kém chất lượng gia công và biến nó thành bào ngư chất lượng tốt để được giá cao. Đây là kiểu lừa gạt người khác. Vậy làm sao để phân biệt được bào ngư thật giả, có tốt thật hay không? Thật ra, bằng mắt thường rất phó để phân biệt được hàng thật hay giả. Bởi công nghệ làm giả hiện nay ngày càng tinh vi. Vì thế, bạn nên tìm mua bào ngư ở các cửa hàng uy tín.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện sò giả bào ngư. Sò nhìn bề ngoài cũng rất giống bào ngư, chỉ khi ăn mới phát hiện ra. Thế nên khi đi mua bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm. Nếu rẻ quá rất có thể đó không phải là bào ngư mà là sò.

 

Bào ngư hầm bồ câu là món ăn vô cùng ngon

Phương pháp lưu giữ bào ngư khô:

Bào ngư thường phơi khô để lưu giữ được lâu hơn. Đối với bào ngư tươi muốn phơi khô bạn cần để ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sau khi bào ngư khô thì xếp bào ngư vào thùng chứa. Sau một thời gian thì bề mặt của bào ngư sẽ lên một lớp “Sương trắng”. Đó không phải là mốc mà do chất muối hiện lên trên mặt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sử dụng. Tuy nhiên, không giống như sâm Hàn Quốc hay nấm Linh chi, bạn nên giữ khô. Bào ngư ăn tươi mới thưởng thức được hết mùi vị.

Phân biệt bào ngư mới hay cũ:

Việc phân biêt này cũng vô cùng quan trọng, có nhiều cơ sở sản xuất biến bào ngư cũ thành mới để bào ngư không bị mất giá. Khi làm bào ngư sản xuất ra gọi là “nước mới” đã để trên 2 năm “nước cũ”. Nước mới màu hơi nhạt, mùi bào ngư không nồng, lên “Candy Heart” không đủ. Bào ngư “Candy Heart” là chỉ quá trình làm bào ngư mà thịt bào ngư phát sinh tác dụng hóa học, phản ứng mà thành chất Candy Heart, màu sắc rất đẹp mùi nồng dính răng. Cho nên số 5 của bào ngư càng dài thì chất lượng càng tốt, càng có giá trị hơn.

Quá trình ngâm và chế biến bào ngư:

Đối với bào ngư khô bạn cần ngâm và sơ chế để có thể có sử dụng được. Đại khái là bạn nên ngâm với nước gừng muối khoảng 12 tiếng, rồi rửa sạch, ngâm tiếp và chế biến…

Trên đây là một số phương pháp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phúc Nguyên giúp bạn phân biệt được bào ngư thật hay giả cũng như phương pháp sơ chế bào ngư trước khi chế biến. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Danh mục