Tin tức

Bạn đã biết bảo quản nấm linh chi?

Đăng lúc: 1:52 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường

Cũng như các dược phẩm thiên nhiên khác, nấm linh chi tự nhiên sẽ dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn có hại nếu bảo quản không tốt. Vậy bạn đã biết cách bảo quản nấm linh chi chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau của siêu thị Phúc Nguyên nhé!

Bạn đã biết bảo quản nấm linh chi?

Có thể bạn quan tâm:

– Nấm linh chi nuôi trồng có thực sự đảm bảo về chất lượng?

– Nấm linh chi tự nhiên hay nuôi trồng thì tốt hơn?

Hầu như tất cả loại nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam thường không sử dụng hóa chất và chất bảo quản do nấm rất nhạy cảm với chất hóa học. Vì vậy việc phơi nấm chưa khô kỹ nếu bảo quản không kỹ rất dễ bị mốc. Có nhiều trường hợp nấm bị sâu mọt đục thành dạng mùn cưa, không sử dụng được. Vì thế nếu muốn sử dụng trong thời gian dài, bạn cần bảo quản kỹ nấm.

Sau khi mua nấm linh chi về, bạn hãy phơi nắng kỹ, sau đó cho vào bình thủy tinh đậy kín nắp. Khi lấy dùng, chú ý sử dụng tay khô để lấy nấm. Nếu muốn sử dụng trong thời gian dài, hãy phơi nấm khoảng 1 – 2 tháng/lần rồi lại cho vào bình thủy tinh đậy kín nắp. Để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để trong tủ lạnh vì điều kiện lạnh dễ gây hấp hơi và đọng nước.

Nếu bảo quản không tốt nấm linh chi rất dễ bị mọt, mốc và biến chất do nhiều loại vi khuẩn có hại. Nếu nấm xuất hiện biểu hiện bất thường như tai nấm bị mốc, cắt bỏ phần mốc rồi đem phơi phần còn lại, rửa kỹ trước khi chế biến thì vẫn có thể sử dụng được. Nhưng nếu đã mốc quá nhiều, đừng tiếc của mà vứt đi để tránh ngộ độc.

Bạn có thể mua sản phẩm nấm linh chi tại Thực Phẩm Chức Năng Phúc Nguyên 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *