Tin tức, Tin tức tổ yến

Bạn có biết tại sao khi nấu tổ yến đều phải chưng yến trước?

Đăng lúc: 4:28 chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi admin
Tổ yến

Tổ yến có rất nhiều cách để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng khác nhau, phổ biến nhất là yến chưng đường phèn hoặc yến chưng hạt sen.. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt ở món ăn đặc biệt này là cho dù có được chế biến thành món ăn gì đi chăng nữa thì cũng cần chưng tổ yến trước tiên sau đó mới trộn với các món ăn được chế biến đó.

Tại sao cần phải chưng tổ yến trước

Yến sào từ lâu đã được đánh giá là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, có chứa các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đây là một món ăn được liệt kê vào 8 món ăn bổ dưỡng và quý hiếm mà vua chúa thường dùng trong các bữa ăn của hoàng gia. Trước đây, vì độ quý hiếm của tổ yến nên loại thực phẩm này chỉ được dành cho vua chúa. Tuy nhiên ngày nay công nghệ và khoa học phát triển, yến sào đã trở nên phổ biến và được bày bán rất nhiều ngoài thị trường mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Sơ chế tổ yến

Sơ chế tổ yến

Trong tổ yến có chứa nhiều các loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Các loại chất này khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ bị biến đổi cấu trúc và không còn giữ được tính chất như ban đầu. Chính vì vậy khi chế biến tổ yến chúng ta thường thấy các đầu bếp thường chưng yến trước tiên sau đó mới trộn chung số tổ yến này với các món ăn mà thực khách yêu cầu. Đây cũng chính là một mẹo nhỏ giúp yến giữ được độ giòn và dai tự nhiên của yến khi không để yến tác dụng với nhiệt độ cao quá lâu.

>>> Tham khảo kỹ hơn trong bài viết Yến sào làm quà tết – món quà ý nghĩa cho sức khỏe của gia đình

Hướng dẫn chưng tổ yến đúng cách 

Đổ lượng nước ngập hết số lượng yến trong thố. nhằm làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng.

Dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.

Tổ yến

Tổ yến

Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong khoảng 80 độ C. Cách tốt nhất là nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.

Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng.

Chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổi yến.

Hiện nay, Phúc Nguyên Đường đang cung cấp các sản phẩm từ yến có nguồn gốc chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra đây còn là sản phẩm tính thẩm mỹ cao phù hợp với việc dùng làm quà biếu tặng.

Vui lòng liên hệ (024) 6275 5355 hoặc 0966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

>>> Quay về trang chủ Thực phẩm chức năng Phúc Nguyên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *