6 Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sai cách sẽ dễ làm mất đi giá trị dược tính quý của loại dược liệu này. Vì vậy, nếu cơ thể muốn nhận được 100% giá trị dược tính, hãy tham khảo cách sử dụng Đông trùng hạ thảo sau đây:

1/ Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu sinh ra chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điểm nổi bật của phương pháp này là giúp cải thiện tình trạng liệt dương, chữa đau thắt lưng rất hiệu quả.

Cách làm:: Rửa sạch 10 gam đông trùng hạ thảo, ngâm với 0,5 lít rượu trắng. Sau 1 tháng, người dùng có thể uống khoảng 15-20ml mỗi ngày, đảm bảo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe nam giới.

2/ Cháo đông trùng hạ thảo

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, người bị hen suyễn hay những người suy kiệt, mất sức, lao động quá sức.

Cách làm: Nấu cháo như bình thường (hoặc thêm thịt), sau đó cho khoảng 0,5 gam đông trùng hạ thảo (đã xay hoặc băm nhỏ) vào nấu khoảng 10 phút. Nêm nếm cho vừa ăn và dùng nóng.

3/ Trà đông trùng hạ thảo

Muốn tăng cường tuần hoàn máu, phòng chống ung thư, tăng khả năng miễn dịch, đặc biệt là làm đẹp thì nên làm.

Cách làm: Lấy Đông trùng hạ thảo rửa sạch, tráng qua nước sôi sau đó ngâm vào cốc nước nóng khoảng 10 phút. Người dùng có thể dùng cả nước và ăn thịt đông trùng hạ thảo nhiều lần.

4/ Cơm đông trùng hạ thảo hấp

Đây là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc Tây Tạng đơn giản và dễ dàng nhất. Sử dụng đông trùng hạ thảo hấp rất có lợi cho bệnh nhân viêm gan B.

Cách làm: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi cơm điện hấp chín rồi ăn trực tiếp.

5/ Đông trùng hạ thảo hầm (gà, vịt, chim)

Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như điều trị bệnh thiếu máu, đau lưng, mỏi gối và các bệnh về khớp. Ngoài ra, những món canh này còn giúp tăng cường ham muốn tình dục nam nữ, lưu thông khí huyết và đặc biệt là ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cách làm: Đông trùng hạ thảo 5g, 1 con gà (hoặc chim, vịt), 30g ớt xanh, 30g gừng, 100ml rượu, gia vị. Rửa sạch gà, cho các nguyên liệu vào nồi, đun lửa nhỏ trong 2 giờ.

6/ Baba đông trùng hạ thảo nấu chín

Dùng cho một số người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, hô hấp như xuất huyết dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan …

Cách làm: 5 gam đông trùng hạ thảo, 1 con baba (bỏ đầu và cắt thành 4 miếng), 10 quả đại táo, bỏ hạt, hành lá băm nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ. Đầu tiên, bạn cho baba vào trần sơ qua nước sôi, cắt bỏ 4 chân, bỏ mỡ, rửa sạch. Tiếp theo, cho baba cùng với các nguyên liệu như đông trùng hạ thảo vào tô, thêm gia vị, hấp trong khoảng 2 giờ là có thể ăn được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966588858