Tin tức, Tin tức sâm Hàn Quốc

Hướng dẫn 10 cách sử dụng nhân sâm tốt nhất cho sức khỏe

Đăng lúc: 4:57 Chiều 2 Tháng Tám, 2017 bởi Phúc Nguyên Đường
Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc

Hướng dẫn 10 cách sử dụng nhân sâm tốt cho sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thuốc quý có tác dụng hỗ trợ điều trị, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Nhưng nếu dùng sai cách, hoặc dùng quá liều lượng sẽ rất dễ bị tác dụng phụ. Vậy làm thế nào để tận dụng được tối đa dược tính có trong nhân sâm chính phủ Hàn Quốc? Những cách sử dụng nhân sâm tốt cho sức khỏe là gì?

Bài viết liên quan:

Nhân sâm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chúng được liệt vào 1 trong 4 loại dược liệu quý hiếm trong sách cổ đông y và chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Nhận thấy được công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này nên Hàn Quốc đã và đang nuôi trồng và sản xuất nhân sâm với chất lượng hàng đầu thế giới.

Đặc điểm của cây nhân sâm Hàn Quốc

Sở dĩ, cây sâm được gọi là “nhân sâm” vì hình dạng củ sâm khá giống với hình dáng của con người. Một số đặc điểm của cây nhân sâm:

Hoa: 1 hoa

: Một cây chỉ có 3 cành và 4 lá.

Cành nhân sâm: Rất mảnh và mềm

Thân củ sâm: To nhất, là rễ chính của cây.

Rễ phụ: Nhỏ hơn củ sâm và có nhiều rễ con.

Ngoài ra, thân, rễ và củ nhân sâm chứa đến 32 hợp chất Soponin Trierpen. Hàm lượng saponin trong nhân sâm lên đến 10.75%

6 cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả

A/ Cách sử dụng nhân sâm tươi

Sâm tươi Hàn Quốc có các thành phần dưỡng chất có giá trị cao nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Việc chế biến nhân sâm cùng đồ ăn thức uống là một vấn đề đang được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm.

1/ Ngâm sâm ngâm với mật ong

Sâm Tươi ngâm mật ong là sản phẩm được kết hợp giữa nhân sâm và mật ong, là sản phẩm giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, tăng sức đề kháng, chống lão hóa da, chống lão hóa da, kéo dài tuổi thọ. Nhân sâm tươi ngâm mật ong được rất nhiều người sử dụng bởi cách làm vô cùng đơn giản mà rất hiệu quả.

Sâm ngâm mật ong rất phù hợp với phụ nữ

Sâm ngâm mật ong rất phù hợp với phụ nữ

Chuẩn bị:

  • Nhân sâm tươi 1kg chọn loại 8-10 củ/1kg, nếu có điều kiện ngâm loại củ to hơn thì càng tốt. Nên chọn mua nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại vùng Geumsan Hàn Quốc để có chất lượng tốt nhất. Nên chọn những củ to, rễ tự nhiên, không bị sâu thối hay mục nát.
  • Mật ong 1 lít
  • Hũ thủy tinh

Cách thực hiện:

Bước 1: Củ sâm đem ngâm trong chậu nước 30 phút cho dễ vệ sinh hơn

Bước 2: Phơi sâm tươi cho ráo nước thì cắt riêng phần hoa núm đầu và phần rễ phụ nhỏ, chỉ để lại thân.

Bước 3: Cắt phần thân sâm thành từng lát mỏng: mỗi lát từ 1 – 3g (Phần rễ phụ có thể cất đi để chế biến món ăn).

Thái lát sâm tươi để ngâm mật ong

Thái lát sâm tươi để ngâm mật ong

Bước 4: Ngâm sâm tươi với mật ong theo tỷ lệ 4:6 tức là 750g sâm thì cho 1 lít mật ong là vừa. (Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm mật ong vào).

Bước 5: Đậy nắp thật chặt sau 7 ngày là dùng được.

Lượng dùng: Nhai 1-2 lát sâm/ngày

– Nên dùng vào buổi sáng sớm, trước khi ăn từ 15-30 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Sâm lát ngâm mật ong bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Sâm lát ngâm mật ong bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

2/ Cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc

Rượu sâm Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe, có một bình rượu sâm trong nhà là có một bình thuốc quý cho cả gia đình. Rượu nhân sâm không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp không gian trong nhà thêm sang trọng.

Rượu sâm Hàn Quốc chính hãng

Rượu sâm Hàn Quốc chính hãng

Chuẩn bị:

  • Chọn một bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.
  • Chọn những củ nhân sâm tươi đẹp tương thích với chiều dài và thể tích của bình ngâm.
  • Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đất bám vào củ sâm tươi

Bước 2: Xếp các củ sâm vào bình sao cho đẹp mắt.

Bước 3: Đổ rượu vào trong bình thủy tinh sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát.

Thời gian ngâm: Từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể sử dụng. (Nếu đặc quá thì có thể pha với lần rượu tiếp theo).

3/ Cách sử dụng nhân sâm để pha trà

Trà nhân sâm là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, tiện lợi hơn nhiều so với những cách sử dụng nhân sâm khác và dĩ nhiên là hoàn toàn tận dụng được hết dưỡng chất có trong nhân sâm. 

Chuẩn bị:

  • Chọn củ nhân sâm đẹp, đủ 6 năm tuổi, rửa thật sạch và để ráo nước.
  • Bộ ấm chén để hãm trà và thưởng thức.
Hãm trà nhân sâm bằng ấm xứ

Hãm trà nhân sâm bằng ấm xứ

Cách làm:

Bước 1: Cắt lát củ sâm ra thành nhiều lát sâm tươi mỏng.

Bước 2: Cho khoảng từ 4-10 gram nhân sâm vào ấm.

Bước 3: Hãm khoảng 10 phút là có thể dùng.

– Có thể hãm lại khoảng 4 lần nước.

– Bã sâm có thể nhai và nuốt.

– Bạn cũng có thể hãm cùng táo đỏ hoặc linh chi để uống để tăng thêm hiệu quả.

Lưu ý: Tuy nhiên, chỉ nên uống trà sâm vào các buổi sáng hoặc chiều bởi uống vào buổi tối rất dễ gây mất ngủ.

– Người bị bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày, tiêu chảy, trẻ em dưới 14 tuổi, người có huyết áp cao cũng không nên uống trà sâm

4/ Chế biến món ăn từ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Cách sử dụng nhân sâm để ngâm rượu, hãm trà uống, chế biến các món ăn thượng phẩm, sang trọng, đắt đỏ. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nhân sâm để chế biến thành những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng, không cầu kỳ hoa mỹ mà lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số món ăn điển hình được chế biến từ nguyên liệu nhân sâm Hàn Quốc.

4.1/ Cháo nhân sâm

Món ăn được chế biến đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn đó là cháo nhân sâm. Món ăn này thích hợp với những người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, hay quên.

Để nấu được món ăn này chúng ta cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn gạo đã được vo sạch với nhân sâm

Bước 2: Cho vào nồi đã có nước sẵn (cách tốt nhất là nấu bằng nồi đất).

Bước 3: Đun nhỏ lửa cho tới khi chín.

Cháo nhân sâm - Món ăn cho người mới ốm dậy

Cháo nhân sâm – Món ăn cho người mới ốm dậy

4.2/ Gà hầm nhân sâm tươi Hàn Quốc

Gà hầm sâm là một trong những món ăn được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc khá đơn giản nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, là món ăn bổ dưỡng bạn không thể bỏ lỡ.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà mái tơ, 50g gạo nếp ngâm nở.
  • 2 hạt bạch quả, 1 củ nhân sâm, 2 quả táo tàu.
  • 10g gừng củ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa.
  • Một chút muối và bột tiêu.
Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hầm sâm

Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hầm sâm

Cách chế biến:

Bước 1: Gà làm sạch, cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Bước 2: Vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị và ngâm nước khoảng 1h đồng hồ.

Bước 3: Nhồi khoảng 40-50g gạo vào phần bụng của gà. Đồng thời cho thêm hạt dẻ, táo vào bên trong mình gà thật chặt để không bị trôi ra trong khi đun.

Bước 3: Cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 2 lát cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun sôi, để trong khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.

Bước 4: Đem gà thả vào nồi nước đang đun sôi.

Món gà hầm sâm nên đun lửa to trong khoảng 40 phút đầu, sau đó đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

Bước 5: Thêm các gia vị để có được món sâm tươi hầm gà tuyệt vời như tại hàn quốc.

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng

Lưu ý: Trong cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc, không nên dùng đồ kim loại để nấu sâm tươi. Bởi chất kim loại khi đun cùng sâm sẽ khiến một số chất trong nhân sâm bị biến đổi. Điều này gây tác hại đến sức khỏe.

– Khi dùng nhân sâm bạn không nên kết hợp ăn đồ hải sản hoặc uống nước trà ngay sau đó. Đặc biệt bạn cũng không được dùng củ cải.

– Chỉ nên dùng 3-6g sâm/ngày.

>>> Xem thêm 7 món ăn bổ dưỡng từ nhân sâm

B/ Cách sử dụng nhân sâm khô

6 cách sử dụng nhân sâm khô cơ bản là là pha trà uống, sắc uống như thuốc, ngâm mật ong, nấu cháo ăn, ngậm tan, tán bột. Mỗi cách sử dụng lại mang đến sự tiện lợi khác nhau, đảm bảo mục đích sử dụng của người dùng.

1/ Dùng trực tiếp

Bạn có thể dùng trực tiếp sâm khô bằng cách:

– Thái lát mỏng (nên ngâm vào nước ấm để lát sâm mềm hơn)

Ngậm trong miệng và nuốt dần.

Lưu ý: Cách sử dụng nhân sâm để pha trà, ngâm mật ong với cách làm tương tự như với sâm tươi.

2/ Cách sử dụng nhân sâm để sắc nước

Bạn cũng có thể kết hợp sâm khô với các vị thuốc khác rồi sắc thành thuốc uống. Cách làm như sau:

Bước 1: Sâm khô thái lát khoảng 30g, sau đó đun sôi trong 1,5 lít nước.

Bước 2: Bỏ thêm một vài lát gừng mỏng và 6 quả táo tàu.

Bước 3: Đun sôi.

– Sau khi sôi, để thuốc nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

– Uống 4 lần/ngày đồng thời có thể ăn kèm với sâm.

C/ Cách sử dụng các chế phẩm của nhân sâm

1/ Cách sử dụng sâm nước Hàn Quốc

Nước sâm là một trong những chế phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc rất tiện lợi. Với đặc điểm được đóng thành dạng gói pha sẵn, nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và ở mọi lúc mọi nơi, nước hồng sâm được rất nhiều nhân viên công sở lựa chọn. Cách sử dụng nhân sâm dạng nước Hàn Quốc như sau:

Liều lượng: Người lớn 1 gói (70ml), trẻ em bằng 1/2 người lớn.

Cách sử dụng hồng sâm dạng nước

Cách sử dụng hồng sâm dạng nước

*Những sản phẩm nước hồng sâm tại Phúc Nguyên Đường đã đóng gói sẵn chỉ việc sử dụng theo ý muốn.

2/ Cách sử dụng cao sâm Hàn Quốc

Cao Hồng Sâm Hàn Quốc là một sản phẩm phù hợp với người mưới ốm dậy và là một món quà ý nghĩa để biếu ông bà, ba mẹ. Đối tượng khuyên dùng là người cao tuổi, người thích hương vị đặc trưng của sâm.

– Sử dụng từ 1 – 2 thìa cao/lần(Thìa có sẵn trong sản phẩm).

– Dùng 2 lần/ngày.

– Pha loãng với 300 – 500ml nước ấm.

– Thời gian sử dụng cao tốt nhất là vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 30 phút.

cao sâm hàn quốc thượng hạng - Phúc Nguyên Đường

cao sâm hàn quốc thượng hạng – Phúc Nguyên Đường

3/ Cách sử dụng bột sâm Hàn Quốc

Bột Hồng Sâm Hàn Quốc là sản phẩm rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng bột Hồng Sâm như một phần gia vị làm tăng sự hấp dẫn cũng như dinh dưỡng của món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha với nước để uống hằng ngày.

– Pha 2g bột Hồng Sâm với 80ml nước ấm

– Mỗi ngày dùng từ 2 – 3 lần và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

4/ Cách sử dụng viên sâm Hàn Quốc

Viên Hồng Sâm là một sản phẩm tiện lợi đối với người bận rộn, không có thời gian chăm sóc bản thân. Cách dùng như sau:

– Dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.

– Có thể uống trước hoặc sau khi ăn.

Viên hồng sâm linh đan Hwangjindan 3 viên

Viên hồng sâm linh đan Hwangjindan 3 viên

Địa chỉ mua sâm Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, khi mà đời sống ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng ô nhiễm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo gia tăng thì nhân sâm lại càng được ưa chuộng hơn. Nhu cầu mua nhân sâm Hàn quốc gia tăng, nhưng để có thể tìm được một cửa hàng bán sâm uy tín và chất lượng lại không hề dễ.

Phúc Nguyên Đường là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm bảo vệ chính hãng, trong đó bao gồm cả nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng. Bên cạnh đó, Phúc Nguyên Đường còn là công ty lọt top 100 thương hiệu tin dùng năm 2018, các sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản,…Vì thế, các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Phúc Nguyên Đường.

Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín

Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ:
Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội
Điện thoại: (024) 62 755 355 – 0966 588 858
Website: 
https://phucnguyenduong.com.vn

Hướng dẫn 10 cách sử dụng nhân sâm tốt nhất cho sức khỏe
Chuyên mục: Tin tức sâm Hàn Quốc
-Biên tập: Phúc Nguyên Đường

Bài viết gắn thẻ:

  • cách sử dụng nhân sâm
  • các cách sử dụng nhân sâm
  • cách sử dụng nhân sâm tốt cho sức khỏe
  • cách sử dụng nhân sâm như thế nào
  • các cách sử dụng nhân sâm hiệu quả
  • tổng hợp các cách sử dụng nhân sâm
  • chia sẻ các cách sử dụng nhân sâm
  • những cách sử dụng nhân sâm ít ai biết
  • cách sử dụng nhân sâm thông dụng
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *