5 phương pháp tăng đề kháng phòng dịch bệnh

5 phương pháp tăng đề kháng phòng dịch bệnh

Sử dụng saffron – nhuỵ hoa nghệ tây, tỏi ngâm mật ong, đông trùng hạ thảo hay tăng cường ăn hoa quả chứa vitamin C… là những phương pháp tăng đề kháng phòng dịch bệnh hữu ích cho cả gia đình mà không phải ai cũng biết!

Trong các báo cáo về tình hình mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), các bệnh nhân tử vong hầu hết đều có hệ miễn dịch suy yếu (do mang trong người các căn bệnh cơ hội khác).

Khi hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng của cơ thể trước các tác nhân gây bệnh suy giảm theo, khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh và khả năng đẩy lùi bệnh trở nên khó hơn. Bởi vậy, hệ miễn dịch khỏe mạnh có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa bệnh tật, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Trong thời điểm dịch bệnh nCoV đang bùng phát và diễn biến phức tạp, tự bảo vệ bản thân và gia đình với 5 phương pháp tăng đề kháng phòng dịch bệnh cực hiệu quả dưới đây.

1. Sử dụng tỏi ngâm mật ong/ tỏi ngâm dấm

Tỏi và mật ong có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, rất công hiệu trong việc chống lại vi khuẩn, virus, tăng cường miễn dịch. Có thể xem đây là một phương thuốc phòng ngừa và điều trị các bệnh cảm cúm trong thời điểm giao mùa, thời tiết trở lạnh, dịch về hô hấp dễ lây lan.

Công thức mật ong ngâm tỏi được tùy biến rất nhiều, tuy nhiên đều rất đơn giản. Người Việt thường ngâm tỏi sống trong mật ong đến khi hỗn hợp lên men (khoảng 4 tuần để sử dụng được hỗn hợp); hoặc hấp hỗn hợp tỏi ngâm mật ong trong 20-30 phút ở nhiệt độ 80 độ C, sau đó để nguội dùng được ngay, và chỉ sử dụng trong 7-10 ngày.

Bên cạnh tỏi ngâm mật ong, tỏi ngâm dấm cũng là phương pháp tăng cường miễn dịch, tăng đề kháng hiệu quả trong mùa dịch đang bùng phát. Tỏi ở trong môi trường acid của giấm sẽ tăng tác dụng dược lý lên nhiều lần, tăng khả năng kháng viêm và diệt vi khuẩn, virus.

2. Sử dụng saffron (nhụy hoa nghệ tây) – tăng đề kháng phòng dịch hiệu quả

Theo các báo cáo khoa học của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng đối với việc cải thiện hệ miễn dịch, tăng đề kháng. Saffron cũng là “vị thuốc” được áp dụng trong y học truyền thống của Iran, được người dân Iran sử dụng hàng ngày để giảm thiểu bệnh tật. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tăng đề kháng vượt trội nhất, người tiêu dùng nên chọn loại saffron đạt chứng chỉ ISO 3632.

Để sử dụng Saffron tăng cường miễn dịch, bạn có thể ngâm saffron với mật ong, và các dược liệu khác như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, tam thất. Saffron tăng cường miễn dịch; mật ong kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả; đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sinh lực, cải thiện sức khỏe. Kết hợp cả ba nguyên liệu quý sẽ là kháng sinh tự nhiên cho sức khỏe phòng tránh bệnh tật, hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Nhờ những tác dụng hữu ích như vậy, saffron sẽ là phương pháp tăng đề kháng phòng dịch không thể bỏ qua cho mọi gia đình.

3. Bổ sung đông trùng hạ thảo

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đông trùng hạ thảo cực kỳ hữu ích trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan đến phổi, lọc sạch nicotin, làm tăng khả năng miễn dịch tế bào và ức chế tính miễn dịch tế bào đặc biệt, ngoài ra còn bồi bổ sức khỏe, có tác dụng chống mệt mỏi, lưu thông khí huyết.

Trong đông trùng hạ thảo có hai hợp chất đặc biệt quan trọng là Cordycepine và Adenosine, tuy nhiên không phải loại đông trùng nào cũng có hàm lượng cao 2 hợp chất này, hàm lượng Cordycepine trong đông trùng hạ thảo từ 5.0 – 7.5mg là tốt nhất, Adenosine 2.8 – 3.5mg là tốt nhất, người tiêu dùng cần lưu ý hàm lượng 2 hợp chất này để đảm bảo mua được đông trùng hạ thảo cao cấp và chất lượng.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản, có thể dùng trực tiếp, pha trà, ngâm mật ong, ngâm rượu.

4. Ăn các loại hoa quả chứa nhiều vitamin A, C

Vitamin C là loại vitamin thiết yếu cho cơ thể có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe các mô liên kết trong cơ thể; hỗ trợ đề kháng, tăng cường miễn dịch với nhiễm khuẩn, virus như cảm cúm. Vitamin C còn hoạt động như một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp ngăn chặn tác hại của các gốc tự do gây tổn thương tế bào, từ đó ngăn chặn các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mạn tính khác.

Nhờ thành phần có chứa hàm lượng cao vitamin C, mỗi ngày ăn một quả táo hay một số loại quả khác như kiwi, cam, ổi, dứa, dâu tây… sẽ rất hữu ích để tăng đề kháng phòng ngừa dịch bệnh, giúp bạn tránh xa dịch viêm hô hấp cấp.

5. Bổ sung lợi khuẩn (Probiotics) cho đường ruột

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, gần 70-80% các tế bào miễn dịch cư trú tại đường ruột. Vì thế, cách tốt nhất để tăng cường đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh chính là phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Probiotics là các lợi khuẩn đường ruột giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hoá làm việc hiệu quả hơn, và hạn chế các hại khuẩn.

Những loại thực phẩm giàu Probiotics có thể kể đến như sữa chua, phô mai, bắp cải chua và các loại rau lên men khác.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: 5 phương pháp tăng đề kháng phòng dịch bệnh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng