2 nghiên cứu mới về khả năng đẩy lùi ung thư của nhân sâm

2 nghiên cứu mới về khả năng đẩy lùi ung thư của nhân sâm

Việc tỉ lệ người tử vong do ung thư ngày một tăng cao tại Việt Nam và các nước trên thế giới đã trở thành một bài toán nan giải cho y học. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra những ảnh hưởng tích cực của nhân sâm trong việc điều trị ung thư, đem lại tia hy vọng mới cho người bệnh.

Tại Việt Nam, số người tử vong do ung thư hàng năm cao gấp 9 lần số ca tử vong do tai nạn giao thông. Theo số liệu mới nhất trên trang web Globalcancermap.com, tỷ lệ mắc ung thư hằng năm ở Việt Nam là 138,7/100.000 dân. Nếu như trước đây, ung thư thường gặp ở người trên 40 tuổi thì ngày nay, giới trẻ từ 20 đến 30 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Giới trẻ văn phòng có tỉ lệ mắc bệnh ung thư gia tăng những năm gần đây (Nguồn ảnh: Internet)Cuộc chạy đua giành lấy sự sống cho bệnh nhân ung thư đã có những điểm sáng trong những năm gần đây khi nhiều công trình nghiên cứu xác định được hoạt chất Ginsenoside Rg1, Rh2, Rg3 trong nhân sâm có những tác động tích cực đến căn bệnh này.

Các nghiên cứu chỉ ra khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của Nhân sâm

Nghiên cứu thứ nhất: Nghiên cứu được công bố tại cuộc gặp thường niên của Hiệp hội ung thư học lâm sàng Mỹ, diễn ra vào năm 2012. Bài viết về nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí CLINIC – Trung Tâm Ung Thư MAYO – Tập 1, số 2 năm 2012.

Các nhà khoa học đã tìm hiểu 340 bệnh nhân từng hoàn tất việc điều trị ung thư, hoặc đang được điều trị tại một trong 40 trung tâm y tế cộng đồng ở Mỹ. 60% trong số này mắc bệnh ung thư vú. Mỗi ngày, bệnh nhân sẽ nhận được một viên giả dược (thuốc không tác dụng), hoặc các viên nhộng chứa 2.000 mg nhân sâm (chứa rễ nhân sâm nguyên chất).

Nghiên cứu cho thấy, sau 4 tuần uống thuốc, nhân sâm nguyên chất chỉ giúp cải thiện nhẹ tình trạng mệt mỏi kinh niên của người bệnh. Nhưng sau 8 tuần, thể trạng bệnh nhân đã khá lên, giảm các triệu chứng mệt mỏi, kiệt sức so với nhóm dùng giả dược.

Chuyên gia Debra Barton từ Trung tâm nghiên cứu ung thư lâm sàng Mayo, có trụ sở ở bang Minnesota, Mỹ, cho biết: “Sau 8 tuần, chúng tôi thấy các bệnh nhân ung thư cải thiện được 20 điểm mệt mỏi, so với mức mệt mỏi điển hình 100”. Đồng thời chuyên gia nhấn mạnh thêm rằng thảo dược này không hề có tác dụng phụ.

Nghiên cứu thứ hai: Nghiên cứu được đăng tải trên website chính thức của NCBI trực thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, đồng thời là một cơ quan của Các viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Tại Hàn Quốc, đã có 3 nghiên cứu được thực hiện về tác động của nhân sâm đối với bệnh ung thư, trong đó có 2 nghiên cứu bệnh chứng và 1 nghiên cứu thuần tập.

Nghiên cứu bệnh chứng đầu tiên được thực hiện trên 905 cặp đối tượng đã chỉ ra nguy cơ mắc ung thư ở những người sử dụng nhân sâm chỉ bằng 0,56 lần so với nhóm không dùng nhân sâm.

Kết quả của nghiên cứu bệnh chứng thứ 2 trên 1987 cặp đối tượng đã chỉ ra rằng so với
những người không sử dụng nhân sâm thì nguy cơ mắc ung thư của những người có sử dụng sâm là thấp hơn nhiều. Chỉ bằng 0,37 lần ở người dùng tinh chất sâm tươi, 0,57 lần ở người dùng tinh chất sâm trắng, 0,3 lần ở người dùng bột sâm trắng và 0,2 lần ở người dùng hồng sâm.

Đặc biệt, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng nhân sâm làm giảm rõ rệt nguy cơ mắc ung thư môi, khoang miệng, khí quản, thanh quản, dạ dày, đại tràng, gan, tụy, phổi và buồng trứng.

Đối với nghiên cứu thuần tập theo dõi nhóm đối tượng sống tại vùng trồng nhân sâm trong
5 năm, kết quả đã cho thấy nguy cơ mắc ung thư giảm rõ rệt ở những người có sử dụng nhân sâm, cụ thể là tinh chất sâm tươi đơn thuần hoặc kết hợp với một số sản phẩm từ sâm khác.

Những kết quả nghiên cứu này đã cho thấy nhân sâm là một loại thực phẩm cần được quan tâm nghiên cứu trong việc chống ung thư. Trong các loại nhân sâm thì hồng sâm Hàn Quốc có chứa hàm lượng Ginsenoside cao và phù hợp cho mọi đối tượng dùng hàng ngày. Tinh chất hồng sâm pha sẵn vị truyền thống Cheong Kwan Jang KGC Everytime Original là một trong những sản phẩm từ hồng sâm được ưa chuộng hơn cả bởi vị dễ uống, hàm lượng sâm cao. Đây cũng là sản phẩm được dân văn phòng tìm mua vì tính tiện lợi. Bên cạnh khả năng ngừa ung thư, sản phẩm còn có tác dụng giúp da dẻ hồng hào, thải độc, rất tốt cho nội tiết tố, cải thiện trí nhớ, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường sinh khí, giảm stress, giảm cholesterol.

Ung thư thực sự là kẻ thù của mọi độ tuổi. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng lối sống khoa học, kết hợp với sử dụng các sản phẩm ngừa ung thư ngay từ khi còn trẻ. Hãy sớm bảo vệ sức khỏe của mình để tuổi già sống vui sống khỏe.


Phúc Nguyên Đường là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, nấm linh chi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với 7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Chúng tôi có những sản phẩm được điều chế từ các dược liệu thuốc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé!!!

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 36 - 38 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Điện thoại:  0966 588 858

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Đang xem: 2 nghiên cứu mới về khả năng đẩy lùi ung thư của nhân sâm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng