Nấu cháo vi cá mập
Vi cá mập làm món gì vừa ngon vừa bổ?
5 Tháng Mười Hai, 2017
Vi cá mập  bao nhiêu 1 kg và mua ở đâu uy tín?
5 Tháng Mười Hai, 2017

Vi cá mập làm gì thơm ngon và phát huy dược tính cao nhất?

Vi cá mập là thực phẩm quý hiếm và cực kì đắt đỏ. Có lẽ nhiều người biết đến loại thực phẩm cao cấp nhưng nhưng không biết vi ca mập làm gì? Bài chia sẻ ngay dưới đây, Phúc Nguyên Đường sẽ cung cấp cho bạn thông tin vi cá mập dùng để làm gì? Hy vọng sẽ là 1 thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Vi cá mập có chứa chất gì?

Vi cá mập

Vi cá mập

Hiện nay, số lượng cá mập bị đánh bắt nhiều không phải chỉ vì thịt cá hay da cá. Thịt cá mập trắng, ngon và rất bổ dưỡng. Da cá mập được rất ưa chuộng trong công nghiệp thời trang, dầu gan cá mập giàu đạm và chứa nhiều vitamin A nên là nguồn nguyên liệu quý của ngành dược phẩm. Xương và răng cá mập có thể được tận dụng làm trang sức, nhưng thứ quý giá nhất và cũng là nguyên nhân cá mập bị đánh bắt nhiều như vậy chính là vi (vây) cá. Vi cá mập hay còn gọi là sụn vi cá mập, vi cá hay  glucosamine, là phần sụn của vây cá mập, lá bộ phận có giá trị cao nhất trên cơ thể cá mập. Không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, mà vi cá mập còn có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Đó là bởi vì trong vi cá mập có chứa những chất sau:

Theo Wikipedia, vi cá mập bao gồm chủ yếu các thành phần hoàn toàn là chất sụn. Có khoảng 89% chất đạm, 0.1% bột đường, 0.22% chất béo, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng trong 100g vi cá mập. Như vậy, chất đạm trong vi cá mập khiến loại thực phẩm này trở thành thực phẩm giàu đạm nhất trong các loại thực phẩm chứa đạm. Theo nghiên cứu, trong vi cá mập có chứa các chất glycosaminoglycans và mucopolysaccharides (chứa chondroitin sulfate). Trong vi cá mập còn chứa Các thành phần như calci, phostpho, kẽm…

Vi cá mập thường dùng để bồi bổ cơ thể, chữa các bệnh về mắt, hỗ trợ chữa các bệnh viêm khớp… Vậy vi cá mập làm gì sẽ có những công dụng trên?

Vi cá mập làm gì?

Bạn có thể tìm hiểu thêm >> Tác dụng của vi cá mập 

Vi cá mập được chế biến thành các loại thực phẩm chức năng hõ trợ điều trị các bệnh về mắt hoặc các bệnh về xương khớp.

Vi cá mập được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và cao cấp, đắt tiền như súp vi cá mập, chè tổ yến chưng súp vi cá,…

Hướng dẫn làm súp vi cá mập như sau:

Nguyên liệu: Vi cá mập khô: 50 g – Tôm tươi: 200 g – Đùi gà: 1 chiếc – Ngô ngọt: 1 hộp – Cà rốt: 1 củ – Nấm hương: 0,5 g – Rau mùi ta: 1 mớ – Hạt tiêu: 1/2 thìa con, bột canh: 1 thìa – Trứng gà ta: 2 quả – Bột năng: 100 g.

Cách làm: gâm vi cá khoảng 1 tiếng cho mềm rồi tước sợ nhỏ. Đùi gà rửa sạch và luộc chín, lọc xương, thái thịt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ li ti.   Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ.   Rau mùi ta nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Cho nguyên liệu trên vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa, cho thêm một thìa bột canh đun trong 15 phút.   Hoà tan bột năng với 50 ml nước, đổ từ từ vào nồi nước súp.   Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân.   Cuối cùng đổ vi cá vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được. Múc súp ra bát, rắc hạt tiêu và ăn ngay khi còn nóng.

Đây là món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nên chú ý mua vic á mập loại tốt bởi vi cá mập trên thị trường đang bị làm giả rất nhiều.

Ở Hà Nội bạn có thể tham khảo mua vi cá mập tại Phúc Nguyên Đường. Đây là 1 địa chỉ bán vi cá mập nói riêng và các thực phẩm chức năng cao cấp nói chung như sâm Hàm Quốc, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo … rất uy tín. Địa chỉ này được người tiêu dùng tin tưởng đã nhiều năm.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: số 6B Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: ( 024 ) 62755355 – 0966588858

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status