Sự thật Đông trùng hạ thảo có giá lên tới gần 2 tỷ đồng một kg
28 Tháng Bảy, 2017
Hướng dẫn bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất
31 Tháng Bảy, 2017

Món ăn từ đông trùng hạ thảo cho vua chúa (phần 1)

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Trùng thảo được xem là loại thần dược vô cùng quý hiếm. Vì những lợi ích tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại nên được dùng rất nhiều cho vua chúa thời xưa. Sau đây là những món ăn từ đông trùng hạ thảo vô cùng bổ dưỡng.

Sách y học cổ truyền Trung Quốc đã ghi lại rằng đông trùng hạ thảo là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với sức khỏe của người dùng. Nó giúp cải thiện hoàn sinh, tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch…Vì vậy mà những món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo trở thành bài thuốc vô cùng quý hiếm đối với con người.

Do vậy, bổ sung từ 2 đến 3 lần mỗi tuần với những món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo là rất tốt và cần thiết cho cơ thể. Hầu hết cách chế biến của những món ăn này vô cùng đơn giản. Thế nên bạn có thể yên tâm nấu những món ăn này với những cách làm đơn giản.

Canh cá nước ngọt, táo đỏ

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là canh cá nước ngọt, táo đỏ. Đây là món ăn hấp dẫn và rất tốt đối với cơ thể. Để chế biến được món ăn này hấp dẫn, ngoài việc chuẩn bị đông trùng hạ thảo bạn còn phải chuẩn bị những con cá nước ngọt tươi ngon.

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ 10 quả, gừng tươi vừa đủ.

Cách chế biến: Làm sạch cá, bổ nội tạng rồi cho vào rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ. Cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng rồi nêm gia vị sao cho vừa. Món ăn này có tác dụng bồi bổ tráng dương, tăng cường sức đề khác cho cơ thể. Đối với những người gầy gò hay ốm ăn món này có tác dụng cải thiện sức khỏe của cơ thể.

Đông trùng hạ thảo thật rất nhẹ, sâu non có hình dáng tự nhiên

Đông trùng hạ thảo thật

Món ăn từ đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo

Nguyên liệu: 6 gr – 9 gr đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr). Một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị.

Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Món ăn tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là   đông trùng hạ thảo hầm thịt dê.

Theo nhiều sách ghi lại, thì thịt dê là món ăn giàu dưỡng chất. Kết hợp với đông trùng hạ thảo sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể. Món ăn từ đông trùng hạ thảo này khá dễ ăn.

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

Nguyên liệu: 18g đông trùng hạ thảo, nửa cân thịt dê, 30 gr hoài sơn, 15 gr câu kỷ tử, 4 lát gừng, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ.

Chế biến: Rửa sạch thịt dê, cắt lát, rửa sạch những nguyên liệu khác. Cho vào nồi cùng với đông trùng hạ thảo, nấu đến khi sôi cho nhỏ lửa hầm trong 2 tiếng. Nêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn. Bạn có thể dùng từ 2 đến 3 lần một tuần để bồi bổ cho cơ thể.

Trên đây, Đông Y gia truyền Phúc Nguyên đã giới thiệu 1 số món ăn từ đông trùng hạ thảo. Đây đều là những món ăn quý vua chúa xưa hay dùng. Ngày nay, đời sống phát triển, mọi người đều có thể tự chuẩn bị cho mình.

Hãy đến >>> Phúc Nguyên Đường để có được sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Liên hệ hotline:  0966 588 858 – (024) 6275 5355 để đặt hàng ngay hoặc chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status