Bạn nên biếu đông trùng hạ thảo làm quà Tết cho những ai?
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu?
12 Tháng Ba, 2018
Đoạn cuối bài
23 Tháng Ba, 2018

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến với nhiều công dụng tốt với sức khỏe dùng chăm sóc và bồi bổ sức khỏe hằng ngày. Sử dụng đông trùng hạ thảo nhưng bạn đã biết quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo như thế nào chưa? Cùng xem quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo mang đến cho mọi người sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này nhé!

Đặc điểm đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Để biết được quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo trước tiên cùng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo là gì xem quy trình sản xuất như thế nào.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý được sử dụng nhiều trong đông y ngày xưa và dùng chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa đông trùng và thảo dược, một loại sản phẩm được hình thành bởi nửa là động vật nửa là thực vật. Đông trùng hạ thảo kì lạ vậy quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

 1. Điều kiện cơ bản nhất để nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Điều kiện cơ bản nhất để nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo Phòng cấy giống :

Diện tích khoảng 10 tổng diện tích khu nuôi trồng và rộng 10 -15m2 trở lên

Kín gió, lát gạch men hoặc tránh nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng.

Có gắn đèn UV (40W/10m2)

– Phòng ủ tơ

Diện tích khoảng 20 tổng diện tích nuôi trồng

Lát gạch men hoặc tránh nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng

Có thể điều chỉnh độ thông thoáng, ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm.

– Phòng nuôi trồng

Lát gạch men hoặc tránh nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng

Có thể điều chỉnh độ thông thoáng, ánh sáng , nhiệt độ, độ ẩm được.

 1. Nguyên liệu

Gạo lứt, hoạt chất hydro peroxit, vitamin 6, giấm ăn, cồn khử trùng, nước đường, giống nắm , đèn cồn, que cấy. Nên nuôi cấy ở một nơi riêng, có lát gạch đá hoa để tiện khử trùng và tạo điều kiện môi trường nuôi cấy.

 1. Cấy giống
 • Khử trùng dụng cụ nhân giống
 • Đem dụng cụ nhân giống vào tủ cấy vô trùng
 • Bật đèn UV khoảng 15 phút, sau đó bật quạt và đèn huỳnh quang.
 • Khử trùng tay bằng cồn 70 độ C, cẩn thẩn kẻo cháy nổ.
 • Bật đèn cồn , đốt nóng đỏ que cấy vòng từ đầu que cấy đến đầu cầm.
 • Tiến hành cấy meo giống vào cơ chất nuôi trồng.
 • Đem các hũ và ống nghiệm qua phòng ủ.
 1. Chăm sóc (điều kiện nuôi trồng)
 • Duy trì nhiệt độ phòng ủ từ 250C, độ ẩm 85, giữ tối cho đến khi sợi nấm lan đều và phủ kín bề mặt ( khoảng 5-7 ngày) . Sau đó chuyển sang phòng  xử lý.
 • Phòng xử lý: nhiệt độ từ 18 -230C, độ ẩm 85 và chiếu sáng 2000 lux cho đến khi bề mặt xuất hiện các chồi nấm. Sau đó chuyển sang phòng nuôi ( Khoảng 14- 15 ngày)
 • Phòng nuôi: nhiệt độ từ 18 – 220C, độ ẩm 85, chiếu sáng 12-14 giờ/ngày cho đến khi thu hoạch ( khoảng 55 -60 ngày).

Trong thời gian nuôi cấy phải thường xuyên kiểm tra , xem tình trạng như nhiệt độ, ánh sáng và tình trạng phát triển của cây, cân bằng điều kiện môi trường giúp cây phát triển tốt hơn. Sau khi thấy mầm nhú một chút thì mang ra ngoài ánh sáng giữ nguyên nhiệt độ , kết hợp với phun hơi ẩm. Sau khoảng 65-70 ngày chăm sóc bạn có thể thu được thành quả cho mình.

Đông trùng hạ thảo được sản xuất trên dây truyền hiên đai mang lai nhiều công dụng cho sức khỏe, hoàn toàn tự nhiên, không phải thuốc và không có tac dụng thay thế thuốc chữa bệnh an toa voi người sử dụng, phù hợp với mọi người.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Để đảm bảo đông trùng hả thảo đạt chất lượng cao bảo quản đông trùng hạt hảo tốt cho suốt quá trình sử dụng. Bảo quản đông trùng hạ thảo ở nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời , để xa tầm tay trẻ em, bảo quản tốt trong suốt quá trình sử dụng.

Một số cách chế biến để bảo quản đông trùng hạ thảo tốt: đông trùng hạ thảo ngâm rượu, đông trùng hạt hảo ngâm mật ong,…

những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông  trùng hạ thảo tuy từ tự nhiên nhưng đối với mỗi đối tượng thì liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi người khác nhau. Mỗi lứa tuổi, mỗi người tình trạng khác nhau sửu dụng đúng liều luwongj mang lại hiệu quả cao với sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý , khi sử dụng đôg trùng hạ thảo không nên lạm dụng đông trùng hạ thảo , sử dụng quá nhiều sai liều lượng sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe. Mọt số đối tượng đang bị bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh nên sử dụng đông trùng hạ thảo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn khi sử dụng đông trùng hạ thảo để chăm sóc sức khỏe.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín,chất lượng

Biết được quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo cần sự tỉ mỉ và nhiều điều kiện môi trường để nuôi trồng đông trùng hạ thảo đảm bảo và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏ khi sử dụng. Để có một sản phẩm đông trùng hạ thảo an toàn và chất lượng bạn cần chọn một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng mang lại an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Nếu bạn đang tìm mua đông trùng hạ thảo, không biết mua ở đâu đảm bảo và chất lượng? Hay sợ mua phải hàng dởm khi không có kinh nghiệm về đông trùng hạ thảo? Đừng lo, đã có Phúc Nguyên Đường – địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu chuyên gia về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đến với Phúc Nguyên Đường bạn yên tâm sử dụng hàng tại đây, mỗi sản phẩm đều được chứng nhận an toàn, đạt chuẩn, nguồn gốc xuất nguỗnu rõ ràng, nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái đảm bảo hàng chính hãng 100% với người dùng. Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín được nhiều người tin tường sử dụng, mang đến cho người dùng những sản phẩm tố nhất, đảm bảo nhất.

Trên đây là quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo chất lượng mà Phúc Nguyên Đường đưa ra giúp bạn biết nhiều hơn về đông trùng hạ thảo, cũng như lựa chọn cho mình loại đông trùng hạ hảo phù hợp để mang lại hiệu quả cao với sức khỏe khi sử dụng.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status