Không nên sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện
31 Tháng Bảy, 2017
Đông trùng hạ thảo thần dược khắc tinh của bệnh tật
31 Tháng Bảy, 2017

Một số lưu ý về cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và có được giá trị dinh dưỡng rất cao cho nên nó được coi như là một loại thuốc quý. Tuy nhiên những kiến thức về thảo dược này không phải ai cũng biết. Dưới đây là 1 số  lưu ý về cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con.

Một số cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con nhai sống

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo là đông dược quý hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến đúng chuẩn thì đông trùng hạ thảo không thể phát huy được tối đa dược tính của nó. Dưới đây là 1 số cách chế biến đông trùng hạt hảo nguyên con phổ biến nhất:

  • Pha trà đông trùng hạ thảo.
  • Ngâm rượu đông trùng hạ thảo.
  • Canh đông trùng hạ thảo.
  • Đông trùng hạ thảo hầm gà/ vịt/ dê/ ba ba…
  • Cháo đông trùng hạ thảo
  • Và có 1 cách không cần chế biến mà nhiều người vẫn thường xuyên dùng đó là ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, cách này được khuyến cáo là không nên dùng.

>>> Cùng xem ngay 101 + Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả tốt nhất

Một số lưu ý khi sử dụng và chế biến đông trùng hạ thảo

Cần lưu ý khi chế biến đông trùng hạ thảo

Dưới đây là những lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo, một mặt phát huy hết tác dụng mặt khác giúp người tiêu dùng tránh được những sai lầm không cần thiết trong quá trình sử dụng.

Không nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi nhôm, kẽm, sắt

Một trong những kiêng kỵ khi chế biến đông trùng hạ thảo là tuyệt đối không được chế biến thảo dược này trong nồi nhôm, kẽm, sắt vì sẽ gây ra phản ứng hóa học và sinh ra các chất gây nguy hiểm đến sức khỏe như ung thư hay một số bệnh khác…

Vì thế để tránh hiện tượng ” tiền mất tật mang”  chỉ nên chế biến trong nồi đất .

Kiêng kỵ chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao và quá lâu

Khi chế biến ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu nhất là những món như om với thịt hay hầm thì sẽ mất đi hương vị tự nhiên của trùng thảo. Không những thế khi hầm với nhiệt độ cao trong thời gian quá dài sẽ làm phân hủy những thành phần có lợi của dược liệu này

Do đó khi hầm hoặc om thì thời gian tốt đa là 1h và để lửa nhỏ để đông trùng và thịt từ từ ngấm quyện vào

Ngoài ra một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo sau:

– Trong thời gian dùng thảo dược nên kiêng đồ ăn cay, nóng,

– Phụ nữ không nên sử dụng trùng thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt

-Trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến thảo dược này

Trên đây là những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo để bạn biết cách chế biến và sử dụng đúng khoa học và phát huy những công dụng tuyệt vời của loại dược liệu quý hiếm này. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách hàng cần tới địa chỉ bán thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng. Chúng tôi xin được giới thiệu cửa hàng đông y Phúc Nguyên Đường.

Ở Phúc Nguyên Đường có bán rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo. Bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất khi đến với chúng tôi. Giá thành luôn hợp lý nhất với khách hàng.

>>> Nên đọc ngay bài viết Giá đông trùng hạ thảo rẻ nhất thị trường.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và người thân có một sức khỏe tốt !

Điện thoại: (024) 62755355 – 0966588858

>>> Xem thêm chi tiết về

>>> Quay về trang chủ Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status