Mua đông trùng hạ thảo và yếu tố quyết định giá thành, bạn có biết?
31 Tháng Bảy, 2017
Bộ ảnh khiến bạn ngỡ ngàng về “thiên dược” Đông trùng hạ thảo
31 Tháng Bảy, 2017

Đông trùng hạ thảo là cây hay con? Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật

Khi đã có đôi chút kiến thức về đông trùng hạ thảo thì câu hỏi vậy trùng thảo là thực vật hay động vật luôn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm và đặt ra. Vậy đông trùng hạ thảo liệu có phải thực vật không? Dưới đây Phúc Nguyên Đường xin cung cấp thêm thông tin cho độc giả gần xa được biết đến loại ” thiên dược” quý hiếm này.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Trong các y thư của Đông y có ghi chép về một loại dược thảo mang tên là Đông trùng hạ thảo (còn gọi là Hạ thảo đông trùng, hay là trùng thảo), mùa đông nó là một loại côn trùng, mùa hè nó lại là một loại cỏ. Vậy điều này là do đâu mà có?

Nguồn gốc của loại nấm này xuất phát từ vi khuẩn, tương tự như loài nấm mốc xanh, thuộc vào nấm nang, thường sống ký sinh trên vảy và cánh của các loại côn trùng sinh trưởng từ trong cơ thể của ấu trùng con dơi. Vào mùa đông, ấu trùng thường ẩn mình dưới lòng đất, ngay khi đó loại nấm này liền thâm nhập vào bên trong cơ thể ấu trùng.Chúng hút hết chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng sau đó nảy mầm thành các sợi nấm và dần chồi lên mặt đất. Trong khoảng thời gian từ mùa đông chuyển sang mùa hè, các sợi nấm dần ăn hết các chất dinh dưỡng và các bộ phận bên trong của ấu trùng.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Đông trùng hạ thảo là cây hay con? Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?

Vậy đông trùng hạ thảo là cây hay con? TS Dương Văn Hợp, Viện Công nghệ Sinh học, ĐHQG Hà Nội cho biết: “Đông trùng hạ thảo” là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con. Chúng có hai phần rõ rệt gồm: Phần dưới là một con sâu và từ đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá.

Đông trùng hạ thảo nguyên con nhai sống

Đông trùng hạ thảo nguyên con nhai sống

 >>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem chi tiết đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con có nguồn gốc ban đầu  là ấu trùng của một loài bướm (thường gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes. Vào mùa hè chúng đẻ trứng. Mùa đông trứng nở ra ấu trùng sâu non và sinh trưởng trong lòng đất. Khi sâu con ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở, chúng bị loài nấm này xâm nhập vào cơ thể. Các sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh nhờ việc hút các chất dinh dưỡng từ cơ thể sâu non và lớn dần lên.

Dần dần, chất dinh dưỡng của ấu trùng  bị cây nấm ăn hết và chỉ còn lại lớp vỏ bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được. Khi mùa xuân đến, thời tiết nhiệt độ thích hợp, sợi nấm mọc dài ra từ sợi râu xúc giác của sâu ấu trùng và cắm sâu vào mặt đất. Các bào tử hình tròn nhỏ, bị phát tán trong không khí và tiếp tục đi tìm sâu bướm để tiếp tục ký sinh  vàbắt đầu cuộc đời mới của ấu trùng. Người ta cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”.

đông trùng hạ thảo tại Quốc Oai

Đông trùng hạ thảo

>>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay chi tiết bài viết Giá đông trùng hạ thảo rẻ nhất thị trường – Cam kết chất lượng

Như vậy, đông trùng hạ thảo là một loại nấm mà mùa đông nó ăn côn trùng và mùa hè nó mọc ra. Vỏ bên ngoài nó là một con côn trùng, tuy nhiên thực chất bên trong lại là một loại nấm. Đông trùng hạ thảo sống ở những nơi ẩm ướt và rừng sâu ở Tứ Xuyên,Qúy Châu, Vân Nam, Thanh Hải, Cam Túc của Trung Quốc. Ở Trung Quốc, từ xa xưa người ta đã sử dụng nó để làm thuốc bổ, có công dụng lợi cho tỳ và phổi, bổ tinh tuỷ, hết bệnh đờm lẫn máu.

Cuối cùng, chỉ còn lại xác của con ấu trùng đã chết, bên trong chứa đầy sợi nấm (dày đặc, kỳ diệu hơn nữa là vào mùa hè, các hạt nấm này phát triển một thân cây mọc ra từ miệng của con côn trùng, nhô lên khỏi mặt đất. Thân cây này ở giữa phình to, hai đầu hơi nhọn trên bề mặt có những nấm hình tròn nhỏ, bên trong chứa rất nhiều mầm Đông trùng hạ thảo (bảo tử nấm nang).

Đông trùng hạ thảo được ứng dụng để điều trị rất nhiều bệnh khác và cho kết quả rất tốt.

Dưới đây là hệ thống nhà thuốc việt chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo đã được chứng nhận chất lượng từ bộ y tế và có sự hướng dẫn sử dụng từ dược sĩ.

Hiện nay tại siêu thị Phúc Nguyên đang cung cấp và bán các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.  Qúy khách vui lòng liên hệ Hotline (024) 6275 53550966 588 858 để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status