Bạn có biết mua vi cá mập ở đâu uy tín không?
5 Tháng Mười Hai, 2017
Món ăn vi cá mập
Tác dụng của vi cá mập là gì? Những tác dụng mà ít ai biết đến
5 Tháng Mười Hai, 2017

Chế biến vi cá mập như thế nào đơn giản nhất?

Vi cá mập khi nấu súp

Vi cá mập khi nấu súp

Bạn có biết chế biến vi cá mập không? Hơn nữa phải chế biến sao cho thơm ngon mà vi cá mập vẫn giữ nguyên được dưỡng chất. Bài chia sẻ ngay dưới đây, Phúc Nguyên Đường sẽ chia sẻ với bạn cách chế biến vi cá mập đơn giản, dễ làm và thơm ngon nhất.

Xem thêm:

Chế biến vi cá mập như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu thêm >> Tác dụng của vi cá mập 

Vi cá mập là phần vây của con cá mập. Đây là phần đắt giá trên con cá mập chứ không phải thịt, da hay dầu cá. Đó là bởi vì trong sụn vi cá mập có chất chondroitin, đây là chất được ghi nhận có chứa chất “ức chế quá trình tạo mạch máu mới” (angiogenesis) của khối u ung thư. Vì thế, vi cá mập ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn các tế bào ung thư không sinh sản và tăng trưởng . Ngoài ra, sụn vi cá mập là nguyên liệu quan trọng trong quá trình tái tạo mô sụn, xương.

Chất chondroitin trong sụn cá mập cũng giúp bảo vệ xương khớp bằng cách ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp (trong cơ thể ta, chondroitin có trong sụn khớp) nên trong thực tế hiện nay hay được dùng hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

Ngoài ra chất chondroitin cũng góp phần nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc mắt, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô…

Hàm lượng đạm trong vi cá mập cũng rất cao nên đây được coi là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào.

Vi cá được chế biến cách nào cũng cần được ngâm khoảng 1 tiếng trong nước cho mềm.

Súp vi cá mập

Nguyên liệu: Vi cá mập khô: 50 g – Tôm tươi: 200 g – Đùi gà: 1 chiếc – Ngô ngọt: 1 hộp – Cà rốt: 1 củ – Nấm hương: 0,5 g – Rau mùi ta: 1 mớ – Hạt tiêu: 1/2 thìa con, bột canh: 1 thìa – Trứng gà ta: 2 quả – Bột năng: 100 g.

Cách làm: gâm vi cá khoảng 1 tiếng cho mềm rồi tước sợ nhỏ. Đùi gà rửa sạch và luộc chín, lọc xương, thái thịt nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ li ti.   Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ.   Rau mùi ta nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Cho nguyên liệu trên vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa, cho thêm một thìa bột canh đun trong 15 phút.   Hoà tan bột năng với 50 ml nước, đổ từ từ vào nồi nước súp.   Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân.   Cuối cùng đổ vi cá vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được. Múc súp ra bát, rắc hạt tiêu và ăn ngay khi còn nóng.

Vi cá mập chiên giòn

Nguyên liệu:250g vi cá nước, 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn, bánh tráng, dầu ăn, muối, tiê.

Cách làm: Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra ra bề mặt khô và phẳng, cho vi cá vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.

Món ăn này  bên ngoài giòn bên trong lại mềm và thơm ngon.

Ngoài ra còn có 1 số món rất hấp dẫn như: súp bong bóng vi cá, súp hải sâm vi cá, súp tổ yến vi cá, vi cá xào trứng…

Mua vi cá ở đâu uy tín?

Phúc Nguyên Đường địa chỉ mua hàng uy tín

Mua vi cá ở đâu uy tín cũng góp phần làm tăng chất lượng chế biến vi cá. Bởi thị trường hiện có nhiều hàng vi cá giả hoặc vi cá kém chất lượng. Mua những loại này món ăn sẽ không có hương vị vi cá lại còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Hiện nay ở Hà Nội, Phúc Nguyên Đường là địa chỉ bán vi cá uy tín. Nhiều khách hàng đã mua vi cá mập tại đây và đều quay lại phản hồi rất tốt.

Phúc Nguyên Đường cung cấp các thực phẩm chức năng cao cấp nói chung  như đông trùng hạ thảo, nấm Hàn Quốc… và súp vi cá mập nói riêng đều rất uy tín.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: số 6B Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: ( 024 ) 62755355 – 0966588858

Nguồn: Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status