Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong
3 Tháng Ba, 2018
Cách ngâm đông trùng hạ thảo
4 Tháng Ba, 2018

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Đông trùng ha thảo là dược liệu quý được biết đến và sử dụng nhiều trong đông y xưa và nay. Hiện nay , do nhu cầu sử sụng đông trùng hạ thảo ngày càng nhiều khiến lượng đông trùng ngày một hiếm. Các nhà khoa học đã chứng nhận nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công. Vậy cách nuôi trồng đông trùng ha thảo tại nhà như thế nào chúng ta cùng tím hiểu dưới đây nhé !

Hướng dẫn cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà gíp bạn tiết kiệm chi phí và có đông trùng hạ thảo đảm bảo để sử dụng an toàn .

Đông trùng hạ thảo có chứa những thành phần thiết yếu cần thiết cung cấp cjo cơ thể, giúp bạn chăm sóc và bôig bôt sức khỏe hằng ngày. Nếu bạn đang sử dụng đông trùng hạ thảo hãy tham khảo thêm cách nuôi đông trùng hạ thảo tại nhà đơn giản giúp bạn có thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo :

– Nguyên liệu:

Gạo lứt, hoạt chất hydro peroxit, vitamin 6, giấm ăn, cồn khử trùng, nước đường, giống nắm , đèn cồn, que cấy. Nên nuôi cấy ở một nơi riêng, có lát gạch đá hoa để tiện khử trùng và tạo điều kiện môi trường nuôi cấy.

– Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo:

Cho khoảng 935ml nước đổ vào âu sạch đã tráng qua nước sôi. Sau đó thữch hành lần lượt , sau 15’ đổ hỗn hộ vào nổi cơm điện và nấu ở 100¤ C rồi tiến hành cấy giống.

Quá trình cấy giống được tiến hành trong môi trường tiệt trùng sạch, phân chia các hỗ hợp để tiến hành tiệt trùng môi trường nuôi cấy giống. Dùng que cấy gắp giống bỏ vào môi trường nuôi, đậy kín hộp và đặt vào phòng tối với nhiệt độ phòng dưới 25 độ C trong khoảng 1 tuần.

Trong thời gian nuôi cấy phải thường xuyên kiểm tra , xem tình trạng như nhiệt độ, ánh sáng và tình trạng phát triển của cây, cân bằng điều kiện môi trường giúp cây phát triển tốt hơn. Sau khi thấy mầm nhú một chút thì mang ra ngoài ánh sáng giữ nguyên nhiệt độ , kết hợp với phun hơi ẩm. Sau khoảng 65-70 ngày chăm sóc bạn có thể thu được thành quả cho mình.

Nuôi trồng đông trùng ha thảo đơn giản tại nhà mang lại cho bạn những sản phẩn tốt nhất cho sức khỏe, hoàn toang đảm bảo. Với giá trị đông trùng hạ thảo ngày càng cao và càng nhiều người sử dụng việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà giúp bạn tiết kiệm và có đông trùng hạ thảo chăm sóc và bồi bổ sức khỏe mỗi ngày cũng gia đình.

Một số lưu ý khi nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

– Nhiệt độ môi trường:

Nuôi đông trùng hạ thảo đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ , đặc biệt phải chú ý những yếu tố nhỏ nhất. Nhiệt độ môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của giống. Với điều kiện nhiệt độ môi trường như ở miền bắc có đủ các mùa cũng khiến giống dễ bị hư hại.

Đặc biệt vì do tự nuôi trồng tại nhà nên nhiệt độ và độ ẩm và những điều kiện khác không ổn định như nơi có phòng thí nghiệm khiến giống cũng bị thiệt hại nhiều . Nên cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo đơn giản mà cũng phức tạp yêu cầu phải được kiểm tra thường xuyên.

– Chất lượng giống cây

Giống cây là một trong những yếu tố quan trọng trong cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà. Cây giống phải chọn loại giống tốt khỏe mạnh giúp dễ dàng thích nghi và phát triển tốt hơn. Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp giống đông trùng hạ thảo với các mức giá khác nhau nên mua đông trùng hạ thảo bạn phải lưu ý.

– Kỹ thuật cấy giống

Khâu quan trọng của trong cách nuôi trồng nấm tại nhà mà bạn phải hết sức lưu ý, phảo có kinh nghiệm trong nuôi trồng đông trùng đảm bảo công dụng đông trùng hạ thảo đem lại khi sử dụng.

Công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà

Đông trùng hạ thảo có những công dụng tuyệt vời với sức khỏe:

– Đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương

– Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

– Đông trùng hạ hảo tăng cường sức khỏe

– Đông trùng hạ thảo tăng tuổi thọ

– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thu

– Giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi

– tuần hoàn máu

– Tốt cho gân cốt

– Giảm thiểu nhiều biến chứng bệnh tật

– Ổn định huyết áp

– Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ

– Làm đẹp da

 

– Tốt cho quá trình phát triển của trẻ…

Đông trùng hạ thảo hoàn toàn tự nhiên, không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh an toàn với người sử dụng và phù hợp với mọi người.

Biết được những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với sức khỏe đó là lý do nên học cách nuôi đông trùng hạ thảo , vừa tiết kiệm, vừa an toàn khi sử dụng.

Lưu ý sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tuy từ tự nhiên nhưng bạn phải lưu ý cách sử dụng đông trùng hạ thảo.. Sử dụng đông trùng hạ thảo phải phù hợp với liều lượng dành cho từng người đảm bảo an toàn sức khỏe. Những người đang ốm, đang điều trị bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đamt baot an toàn cho sức khỏe. Tránh trường hợp sử dụng bừa bãi, lạm dụng , sử dụng quá nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe, tiền mất tật mang.

Trên đây là cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo Phúc Nguyên Đường đưa ra hướng dẫn nuôi trồng đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà, an toàn và dễ dàng. Giúp bạn biết thêm về đông trùng hạ thảo cũng như cách nuôi trồng đông trùng an toàn, đơn giản mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng đông trùng hạ hảo chăm sóc sức khỏe tốt nhât.

Mọi  thông tin thắc mắc về đông trùng hạ thảo cũng như tìm mua địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng liên hệ với Phúc Nguyên Đường để được tư vấn miễn phí về đông trùng hạ thảo, giúp bạn chăm sóc và bồi bổ sức khỏe tốt nhất và an toàn nhất. Phúc nguyên Đường có rất nhiều sản phẩm khác chăm sóc sức khỏe cho bạn lựa chọn.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và người thân có một sức khẻ tốt !

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status