Tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em
19 Tháng Chín, 2017
Con đông trùng hạ thảo sống ở đâu ?
Con đông trùng hạ thảo sống ở đâu?Những điều bí ẩn xung quanh nó
25 Tháng Chín, 2017

Cách trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam chính xác đầy đủ nhất

Cách nuôi đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Cách nuôi đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một thảo dược quý hiếm. Hiện nay do khai thác quá mức nên loại thảo dược này ngày càng ít đi và không đủ đáp ứng nhu cầu cho người dùng. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu ở Việt Nam đã tìm tòi và nghiên cứu ra được cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Bạn đang muốn biết cách trồng đông trùng hạ thảo như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Điều kiện cơ bản để nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Điều đầu tiên phải có nhà xưởng đủ rộng đảm bảo đầy đủ các phòng riêng biệt như: phòng cây giống, phòng ủ tơ, phòng nuôi trồng.

Tất cả các phòng phải đảm bảo sạch sẽ, nền phải được lát gạch men hoặc tráng nhẵn. Ngoài ra, từng phòng có điều kiện riêng của nó. Người nuôi phải đáp ứng đúng yêu cầu riêng của từng phòng thì mới có thể nuôi được đông trùng hạ thảo.

Nhà xưởng nuôi đông trùng hạ thảo

Nhà xưởng nuôi đông trùng hạ thảo

Đảm bảo được nguyên liệu cho việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo bởi đây là thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp đông trùng hạ thảo nuôi được có giá trị dinh dưỡng cao.

Đảm bảo được đầy đủ thiết bị dụng cụ như: tủ cấy vi sinh phải có màng lọc, có hệ thống chiếu sáng và có hệ thống khử trùng bằng đèn UV, tủ bảo quản giống, máy lắc, hệ thống lên men dịch thể.

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo nhưng chỉ ở dạng nhộng trùng thảo hình dáng nấm mọc tua tủa trên mình vật bị kí sinh. Công dụng đông trùng hạ thảo của loại nuôi trồng cũng chênh lệch khá lớn với đông trùng hạ thảo tự nhiên về thành phần dinh dưỡng cũng như về giá.

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Giá Rẻ Xịn, Uy Tín Đáng Mua Nhất

Cách nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình tại Việt Nam

Cách trồng đông trùng hạ thảo tại gia đình được thực hiện theo cách bước sau:

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những thành phần cần thiết nuôi đông trùng hạ thảo bao gồm: gạo lứt, oxy già nồng độ 3%, vitamin B6, dấm ăn nồng độ 4,5%, cồn 70 oC, nước và đường gluocose, cùng một số nguyên vật liệu như giống nấm, đèn cồn, que cấy, cân nhỏ, nồi cơm điện.

Kế đến, Lấy 935ml nước uống tinh khiết cho vào một thau sạch đã diệt khuẩn qua bằng nước sôi. Sau đó lần lượt cho dấm ăn, oxy già, viên vitamin B6, đường theo công thức có sẵn rồi khuấy đều chúng lên. Sau đó cho tất cả vào nồi gạo. Để hỗn hợp 15 phút, tiếp theo nấu chúng ở nhiệt độ 100 oC bằng nồi cơm điện.

Tiếp theo là tiến hành cấy giống. Lấy que cấy chuyển giống trong ống nghiệm bảo vào hợp được hỗn hợp gạo lứt đã chuẩn bị ở trên, rồi đậy hộp lại. Hộp này phải được bảo quản trong bóng tối với nhiệt độ 25 oC trong 7 ngày. Trong quá trình cấy giống, phải đèn cồn phải luôn được thắp sáng để tiệt trùng các dụng cụ sử dụng.

Sau đó, chúng ta bắt đầu kiểm tra. Nếu thấy tơ đã lan đều ra thì đưa hộp nhựa ra ngoài nơi có ánh sáng. Tiếp tục giữ nguyên nhiệt độ đó nhưng lúc này phải phun hơi ẩm vào để đông trùng hạ thảo phát triển tốt. Nuôi trong vòng 65 – 70 ngày sẽ thu hoạch được.

Thu hoạch đông trùng hạ thảo

Thu hoạch đông trùng hạ thảo

 >>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem chi tiết đông trùng hạ thảo khô nguyên con

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo

Chúng ta bảo quản bằng 2 cách: sấy lạnh, hoặc đông khô.

Khi bảo quản bỏ trong túi PE kín, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Trên đây là cách trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về các nuôi trồng loại dược liệu quý này. Nếu bạn muốn hiểu thêm về loại thảo dược này bạn có thể liên hệ với Đông y Phúc Nguyên Đường để được giải đáp thắc mắc. Các bạn nên đến tận nơi để xem các sản phẩm và được nhân viên tư vấn tận tình kĩ lưỡng hơn.

Địa chỉ: Số 6B, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6275 5355  – 0966 588 858

Website: http://phucnguyenduong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status