Đông trùng hạ thảo là cây hay con? Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật
31 Tháng Bảy, 2017
Những kiến thức quan trong khi dùng đông trùng hạ thảo cho bà bầu
31 Tháng Bảy, 2017

Bộ ảnh khiến bạn ngỡ ngàng về “thiên dược” Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì, đông trùng hạ thảo là động hay thực vật, đông trùng hạ thảo có tốt không là những câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc khi tìm hiểu về loại thảo dược này. Dưới đây bài viết xin cung cấp thêm thông tin cho độc giả gần xa được biết về loại thảo dược thần kì này.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Khi nói đến đông trùng hạ thảo thì hẳn ai cũng biết rằng đây là loại động dược quý hiếm, bản chất là một dạng ký sinh của loài nấm xanh  xuất hiện trên cơ thể ấu trùng non của loài bướm trong chi Thisrasodes. Theo như  số nghiên cứu của các nhà khoa học, phần dược tính của đông trùng hạ thảo được chứng minh là một loại chất vô cùng quý hiếm và mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tật một cách hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

>>> Xem ngay bài viết chi tiết về [Update] 10+ Loại Đông Trùng Hạ Thảo Xịn, Uy Tín Giá Rẻ Đáng Mua Nhất

Đông trùng hạ thảo, tại sao lại có tên lạ như vậy?

Loại thảo dược này có tên gọi rất đặc biệt, có bản chất xuất phát từ những gì thực tế khi chúng ta nhìn thấy. Vào mùa đông ấu trùng của loài bướm Thitarodes Viette ngủ đông và các bào tử của nấm sống ký sinh. Nhưng khi mùa hè đến, các bào tử nấm mọc ra và chui chồi lên từ đầu của  ấu trùng và nhô lên khỏi mặt đất. Nói một cách khác, hình ảnh đông trùng hạ thảo vào mùa đông thì nhìn giống con sâu nhưng đến mùa hè thì lại  trông như một loài thực vật.

Cây đông trùng hạ thảo chủ yếu được tìm thấy ở những vùng núi và cao nguyên Tây Tạng,Tứ Xuyên,Thah Hải, Vân Nam, Cam Túc ở độ cao từ 4000 – 5000m so với mực nước biển. Tuy nhiên hiện nay, loại nấm quý giá này bị săn lùng quá nhiều nên trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

>>> Xem chi tiết sản phẩm: đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng của chúng tôi

Theo y học cổ truyền của Trung hoa cây đông trùng hạ thảo có tác dụng tuyệt vời giữa âm dương, là vị thuốc quý có tác dụng “bách hư bách tổn”. Cùng với đó, theo nghiên cứu của giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho biết Đông trùng hạ thảo có tác dụn tích cực trong việc giữ huyết áp ổn định,  chống lại quá trình lão hóa,  tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, có tác dụng chống lại bệnh nhồi máu cơ tim, tăng cường nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu…

Như vậy, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh thường gặp. Trên đây là những tác dụng thần kì từ loại thảo dược này. Bài viết xin chia sẻ để độc giả được biết về tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Dưới đây là hệ thống nhà thuốc việt chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo đã được chứng nhận chất lượng từ bộ y tế và có sự hướng dẫn sử dụng từ dược sĩ.

Hiện nay Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.

Vui lòng liên hệ (024) 6275 53550966 588 858 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status